GDS ĐẢM BẢO ĐỘ AN TOÀN VÀ QUY TRÌNH VẬN HÀNH

Hiện nay, trung tâm Dữ liệu Thăng Long đang mang lại một khái niệm hoàn toàn mới về ngành công nghiệp CNTT, an toàn mạng lưới điện toán đám mây ảo cho cá nhân và tổ chức. Đây là Trung tâm dữ liệu (DC) được coi là “trái tim” của toàn bộ hệ thống.


Trung tâm dữ liệu Thăng Long tại Hà Nội của GDS với đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật chất lượng Nhật Bản

Tại đây, cho phép doanh nghiệp tối ưu hóa được nhiều hoạt động như kết nối các quy trình công việc quan trọng, thực hiện tổng hợp, thống kê, phân tích, báo cáo và tự động hóa các quy trình, giúp cho doanh nghiệp giảm chi phí, thời gian và đưa ra các quyết định kịp thời cho sản xuất kinh doanh. Đặc biệt đối với doanh nghiệp trong các ngành lớn như tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm,… thông tin mang tính chất sống còn, không thể bị ngắt đoạn trong từng giờ từng phút.

Tuy nhiên, để sở hữu một DC riêng đòi hỏi doanh nghiệp phải bỏ ra một khoản đầu tư ban đầu rất lớn cộng với chi phí vận hành và quản lý. Vì thế, DC cần phải được thiết kế đảm bảo độ an toàn, tính sẵn sàng và liên tục, hạn chế tối thiểu lỗi xảy ra, vì mỗi một sự cố có thể dẫn tới tổn thất rất lớn. Bên cạnh đó, việc duy trì một hệ thống như vậy đòi hỏi chi phí lớn, do đó việc thuê ngoài DC sẽ là một giải pháp hữu hiệu.

Theo lãnh đao của GDS: “Với dịch vụ trọn gói cho việc kết nối từ địa điểm của khách hàng tới các địa điểm khác trên toàn quốc và ra toàn cầu, GDS cung cấp sự hỗ trợ chuyên nghiệp cho toàn bộ hệ thống IT của khách hàng. Ngoài ra, GDS sẽ tư vấn và cung cấp các giải pháp lý tưởng cho hệ thống IT của các doanh nghiệp một cách hợp lý và hiệu quả nhất”.

Đặc biệt, giải pháp Khôi phục dữ liệu tại GDS được thiết kế cho từng đối tượng khách hàng, tùy theo lĩnh vực kinh doanh, yêu cầu kỹ thuật và khả năng tài chính. Giải pháp bao gồm sao lưu toàn bộ, sao chép dữ liệu, phục hồi ứng dụng, phục hồi máy chủ. Các đánh giá và thử nghiệm kế hoạch khôi phục thảm họa được hỗ trợ liên tục 24/7/365 bởi đội ngũ chuyên gia Việt Nam – Nhật Bản giàu kinh nghiệm. Quy trình vận hành luôn tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của NTT Communications. Do đó, hoạt động kinh doanh của khách hàng luôn được đảm bảo khi sử dụng dịch vụ của GDS.

Diễm Hương