Vạch nhựa lưng máy liệu có biến mất trên iPhone 7 ?

Hãng Apple đang nghiên cứu một vật liệu để sử dụng trên vỏ máy iPhone. Thay thế có phần vạch nhựa lưng máy để đồng nhất hơn với vỏ kim loại

Liệu rằng vật liệu mới này có được sử dụng ngay trên chiếc điện thoại iphone 7 sắp được ra mắt ?

Vạch nhựa ăng ten là vấn đề khá lớn của iPhone 6 và 6s.

Vạch nhựa ăng ten là vấn đề khá lớn của iPhone 6 và 6s.

iPhone 6 và iPhone 6s xuất hiện dải nhựa thu sóng đã làm cho tính thẩm mỹ của máy kém đi rất nhiều. Chính phần vạch nhựa này khiến cho iPhone thiếu đi sự liền mạch, đồng nhất. Không chỉ vậy, nhiều người sử dụng iPhone 6 và iPhone 6s còn nhận định rằng chính dải nhựa này sau quá trình sủ dụng sẽ biến đổi màu và khiến cho iPhone trở nên xấu xí.

Thiết kế có dải vạch nhựa này được sử dụng từ phiên bản iPhone 4, sau khi iPhone xuất hiện sự cố mất sóng. Khi mà Steve Jobs ở thời điểm đó cho rằng tình trạng mất sóng là do người dùng cầm điện thoại sai cách. Nhưng những động thái thay đổi của hãng ở những phiên bản tiếp theo dường như đã chứng minh điều ngược lại.

Và đã có nhiều sự cố mất sóng của iPhone diễn ra.

Và đã có nhiều sự cố mất sóng của iPhone diễn ra.

Vừa qua, Apple đã đăng ký bản quyền cho công nghệ mới để từng bước tiến tới việc loại bỏ vạch nhựa hiện có trên những phiên bản iPhone trước đó. Việc loại bỏ phần vạch nhựa này vừa giúp chiếc iPhone của hãng trông bắt mắt hơn mà còn khẳng định Apple luôn biết lắng nghe người dùng bằng cách thay đổi sản phẩm mới trước khi đưa ra thị trường.

Liệu vấn đề có được giải quyết ngay cả khi loại bỏ vạch nhựa ở mặt lưng của iPhone 7 ?

Liệu vấn đề có được giải quyết ngay cả khi loại bỏ vạch nhựa ở mặt lưng của iPhone 7 ?

Theo đó, Apple dường như sẽ sử dụng một loại vậy liệu mới có tính chất khá giống với kim loại từ độ cứng cho tới màu sắc hiển thị nhưng lại có khả năng cho sóng di động xuyên thấu không khác như nhựa. Nếu vật liệu mới này được áp dụng trên iPhone 7 sẽ mang tới những thay đổi đáng kể và chắc hẳn sẽ khiến người dùng cảm thấy hài lòng hơn rất nhiều.

Hiện nay vẫn chưa rõ Apple sẽ sử dụng loại vật liệu mới nào để thay thế. Và liệu vật liệu đó có chắc chắn được sử dụng cho iPhone 7 hay không. Tất cả sẽ được giải đáp trong tương lai không xa.

 

Nội dung cùng danh mục