Viện Hải Dương Học – thế giới biển phong phú ở Nha Trang

Viện Hải Dương Học – thế giới biển phong phú ở Nha Trang

Du lịch Nha Trang luôn là hành trình thú vị thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước tìm về. Đến thành phố biển này du khách không chỉ được chìm đắm trong những cảnh đẹp thiên nhiên, mà còn là dịp để nâng tầm hiểu biết của mình về đời sống nơi biển cả. Và Viện Hải Dương Học sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó.Viện Hải Dương Học – thế giới biển phong phú ở Nha Trang

Viện Hải Dương Học là điểm tham quan ở Nha Trang khá nổi tiếng. Điểm đến thuộc hệ thống các viện nghiên cứu quốc gia. Ban đầu khi mới xây dựng thì Viện Hải Dương Học nằm trong khuôn viên rộng từ cảng Nha Trang đến khu du lịch Bảo Đại, nhưng hiện nay khuôn viên đã thu hẹp hơn.

Đến với Viện Hải Dương Học du khách gặp khu nhà chính nơi được trưng bày nhiều công trình nghiên cứu, thiết bị máy móc, hiện vật theo quá trình lịch sử. Tại Viện Hải Dương Học du khách sẽ bắt gặp hơn 20.000 mẫu vật, cùng 4.000 loài sinh vật biển được giữ gìn và bảo quản. Bên cạnh đó, tại bảo tàng du khách còn bắt gặp nhiều giống tảo, san hô có giá trị dinh dưỡng cũng như dược phẩm rất cao.

Bước vào Viện Hải Dương Học du khách có cảm giác như đang đi lạc vào một thế giới khác, một thế giới của muôn trùng sinh vật từ thời cổ đại đến hiện đại. Trong đó ấn tượng nhất có lẽ là những bộ xương dài khổng lồ, những mẫu vật to lớn, hay những tiêu bản của loại ký sinh bé nhỏ nhưng ấn chứa rất nhiều bí mật đợi chờ du khách khám phá và tìm hiểu.

Nha Trang hôm nay không chỉ là điểm đến với những bãi biển tuyệt đẹp hay những khu nghỉ dưỡng cao cấp. Nơi đây với sự có mặt của Viện Hải Dương Học có ý nghĩa lịch sử, nghiên cứu mang tầm quốc tế đã trở thành một điểm tham quan ở Nha Trang sinh động hơn bao giờ hết.

Nội dung cùng danh mục