Tuyệt chiêu vệ sinh thông minh cho các thiết bị phòng tắm luôn sáng bóng

Các thiết bị vệ sinh nhà tắm như bồn cầu, vòi sen, bồn tắm, thiết bị bằng inox khi mới sử dụng chúng mang đến vẻ đẹp hiện đại, thanh lịch và sạch sẽ cho không gian nhà tắm. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng các thiết bị vệ sinh phòng tắm này sẽ bị bám bẩn, đổi màu, gỉ sét không chỉ nhìn mất thẩm mĩ và mất vệ sinh mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ của mọi người trong gia đình. Vậy để các thiết bị vệ sinh trong phòng tắm luôn sáng bóng, sạch sẽ như khách sạn, thì tuyệt chiêu vệ sinh thông minh nhà tắm đơn giản sau sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Vệ sinh thông minh cho bồn cầu sạch bóng như mới

Tuyệt chiêu vệ sinh thông minh cho các thiết bị phòng tắm luôn sáng bóng

Dùng nước ngọt có ga coca cola tẩy các vết ố vàng trong bồn cầu nhanh chóng

Chiếc bồn cầu bằng sứ thông thường nếu sử dụng lâu ngày chúng sẽ tích tụ vết bẩn, và tạo nên các vết ố vàng trong bồn cầu. Điều này nhìn rất mất vệ sinh, và bạn sẽ phát ngượng khi khách đến nhà chơi và sử dụng bồn cầu như vậy.

Do đó, để tẩy các vết ố vàng trên bồn cầu nhanh chóng, và làm cho bồn cầu sáng bóng như lúc mới mua thì bạn hãy sử dụng hỗn hợp dấm ăn và baking soda để làm sạch bồn cầu.

Lấy một cốc dấm trắng hòa với một thìa baking soda. Đổ dung dịch đó vào bồn cầu, hay thấm đều dung dịch lên bề mặt vết ố bên trong bồn cầu sứ, hay nắp bồn cầu, để khoảng 15 – 20 phút, rồi dùng bàn chải chà kỹ các góc rồi rửa lại bằng nước sạch, chiếc bồn cầu sẽ trắng sáng đến bất ngờ. Hoặc bạn có thể dùng một lon coca cola đổ trong bồn cầu và đợi đến 4 tiếng sau xả nước lại là bồn cầu sẽ sáng bóng như mới.

Vệ sinh thông minh để tẩy vết gỉ sét trên thiết bị inox

Tuyệt chiêu vệ sinh thông minh cho các thiết bị phòng tắm luôn sáng bóng

sử dụng nuớc lau kính xịt thẳng lên bề mặt thiết bị inox, rồi lau nhẹ vài lần là vết gỉ sét bay đi

Các thiết bị vệ sinh được làm bằng inox thường sau một thời gian sử dụng chúng sẽ bị rỉ sét nhìn rất bẩn. Để đánh bay vết rỉ sét trên các dụng cụ inox, bạn hãy thử sử dụng nuớc lau kính xịt thẳng lên bề mặt thiết bị rồi lau nhẹ vài lần là thấy ngay tác dụng

Hay với các vết két bẩn bám trên các khe, kẽ hoặc các vết ố trên thiết bị inox do lâu ngày không vệ sinh thì bạn hãy pha loãng dung dịch nước rửa bát hoặc xà phòng giặt với nước ấm, dùng khăn mềm thấm và xoa đều dung dịch lên bề mặt thiết bị, kỳ đi kỳ lại vài lần rồi rửa sạch lại với nước. Với cách này thì bề mặt thiết bị inox, vòi sen trong nhà tắm luôn luôn sáng bóng.

Vệ sinh thông minh cho vòi hoa sen

Tuyệt chiêu vệ sinh thông minh cho các thiết bị phòng tắm luôn sáng bóng

Đổ một chút giấm trắng vào trong chiếc túi ni-lông, sau đó, buộc chặt chiếc túi vào vòi sen và ngâm qua đêm để diệt vi khuẩn

Vòi hoa sen còn là nơi ẩn náu của vi khuẩn gây ra các bệnh liên quan đến phổi. Và nếu sử dụng một vòi hoa sen mà không được vệ sinh lâu ngày có thể làm hàng triệu vi khuẩn thâm nhập vào phổi của chúng ta.

Để vệ sinh sạch sẽ cho chiếc vòi sen, bạn đổ một chút giấm trắng vào trong chiếc túi ni-lông, sau đó, buộc chặt chiếc túi và ngâm qua đêm. Sáng hôm sau, lấy vòi sen ra khỏi túi ni-lông và rửa sạch với nước. Đối với những lỗ nhỏ trên vòi hoa sen, hãy nhỏ một vài giọt giấm trắng trực tiếp lên từng lỗ nhỏ một. Sau một giờ, đem ra chà xát bằng một miếng vải sợi nhỏ. Rồi lại tiếp tục rửa sạch và lau khô bằng một miếng vải sợi khác, hay ngâm trong nước nóng như vậy chiếc vòi sen sẽ sáng bóng trở lại, cho bạn những làn nước trong vắt, sạch sẽ.

Vệ sinh thông minh cho bồn rửa trong phòng tắm

Tuyệt chiêu vệ sinh thông minh cho các thiết bị phòng tắm luôn sáng bóng

đổ giấm trắng hoặc dung dịch Natri Cacbonat xuống chỗ thoát nước của bồn rửa và rửa lại bằng nước nóng để giúp bồn rửa luôn sạch sẽ

Bạn có biết không, bồn rửa trong phòng tắm là nơi tích tụ một số lượng vi khuẩn khổng lồ, thậm chí còn nhiều hơn cả bệ ngồi của bồn cầu.

Do đó, để làm sạch bồn rửa trong phòng tắm, bạn hãy đổ giấm trắng hoặc dung dịch Natri Cacbonat xuống chỗ thoát nước của bồn rửa và rửa lại bằng nước nóng. Đối với vòi nước, nên sử dụng khăn lau khử trùng dùng một lần để giảm thiểu vi khuẩn một cách tối đa.

Vệ sinh thông minh với cách xử lý cống thoát nước bị tắt nghẽn

Nếu nhà tắm đã sử dụng lâu ngày, đôi khi khu vực cống thoát nước sẽ có mùi hôi khó chịu bốc lên do cống trong nhà tắm bị tắc nghẽn mà bạn không biết làm cách nào?

Để xử lý vấn đề này, bạn hãy thử dùng baking soda và giấm để xử lý. Sau khi đổ ½ chén baking soda vào đường ống, hãy đổ tiếp ½ chén giấm vào đó, bạn sẽ thấy hiện tượng sủi bọt diễn ra như một phản ứng hóa học, chờ khoảng 5 phút thì giội lại đường ống bằng một xô nước nóng. Bạn nên thực hiện việc này mỗi tháng 1 lần như vậy đường ống trong nhà tắm luôn được khử mùi hôi hiệu quả.

 

Nội dung cùng danh mục