Top truyện ngôn tình quân nhân được yêu thích nhất (kỳ 3)

Tình yêu của một quân nhân mạnh mẽ, nghiêm túc nhưng rất chung thủy và yêu thương người phụ nữ của mình luôn nhận được sự yêu thích rất lớn từ độc giả. Chúng ta sẽ cảm nhận được một khía cạnh khác tình cảm hơn, nhân văn hơn ở những con người sống quen với súng đạn, hiểm nguy và luôn đặt trách nhiệm với Tổ quốc, nhân dân lên trên hết.

Sau đây là top các truyện ngôn tình hiện đại hay về quân nhân được yêu thích nhất (kỳ 3):

7. Ông Xã Là Bộ Đội Đặc Chủng (Hàn Dạ Sơ Tuyết)

Ông Xã Là Bộ Đội Đặc Chủng là một chuyện tình hài hước và thú vị từ một “bà cô” sắp ế và một “ông chú” bộ đội đặc chủng khiến độc giả vô cùng hứng thú.

Chu Lăng là một cô gái 28 tuổi, lứa tuổi được nhận xét là “quả bom nổ chậm” trong nhà. Vì ba mẹ cô suốt ngày lải nhải và lo lắng cho hôn sự của cô, cũng vì cô không có hứng thú yêu đương nên vô số lần xem mắt đều thất bại.

Một quân tẩu giới thiệu cho cô một người quân nhân, cô rốt cục cũng quyết định kết hôn. Không phải vì lần đầu gặp đã động lòng, cũng không phải là anh vô cùng xuất sắc hay giàu có, chỉ đơn giản anh là một bộ đội đặc chủng. Vì tính chất nghề nghiệp, anh sẽ thường xuyên vắng nhà, nếu kết hôn với anh, cô sẽ vô cùng tự do và thoải mái, không hề phải ràng buộc điều gì. Chỉ vì lý do đơn giản đó, mà Chu Lăng quyết định tiến tới kết hôn với anh quân nhân bình dị ấy.

Những tưởng đó sẽ là một chuỗi ngày êm ả, buồn chán và nhạt nhẽo giữa hai con người không có tình yêu. Nhưng chính sự mạnh mẽ, ấm áp và chở che tuyệt vời anh dành cho cô, đã khiến Chu Lăng thực sự rung động. Số phận của hai người họ, vốn dĩ định sẵn là dành cho nhau. Một câu chuyện tình đẹp, nhân văn và sâu sắc hiện lên giữa những trách nhiệm, những nguy hiểm mà một quân nhân phải đối mặt mỗi ngày.

Độc giả có thể theo dõi hành trình tình yêu và hôn nhân của cô gái trẻ Chu Lăng ở đây: https://thegioitruyen.com/ong-xa-la-bo-doi-dac-chung.13902/

8. Khi Quân Hôn Gặp Gỡ Tình Yêu (Thanh Xuân Tiểu Biến Thái)

Khi Quân Hôn Gặp Gỡ Tình Yêu chắc chắn sẽ mang đến cho độc giả một cái nhìn mới về tình yêu quân nhân. Sâu sắc và thủy chung bền bỉ vô cùng.

Khi Quân Hôn Gặp Gỡ Tình Yêu được đánh giá là một trong những tiểu thuyết ngôn tình về quân nhân đáng đọc nhất của tác giả Thanh Xuân Tiểu Biến Thái. Sự ngọt ngào, ấm áp lẫn tình yêu nồng cháy của người quân nhân ẩn trong vẻ ngoài lạnh lùng, gai góc ấy đã hoàn toàn chinh phục độc giả.

Tôn Đào Phi chỉ vì bị thúc giục cưới, suốt ngày nghe ba mẹ ca cẩm, cùng với chuyện tình yêu liên tiếp thất bại khiến cô ngán ngẩm. Cho nên, khi được mai mối, cô quyết định “nhắm mắt đưa chân”, gả cho thượng tá Trình Phi Viễn. Đào Phi nghĩ rằng đây là một lối thoát của cô, cho nên sẽ là cuộc hôn nhân chán ngắt không tình yêu, cô chỉ trao thân chứ không hề trao tâm. Nhưng cô đã sai lầm. Với sự mạnh mẽ, bá đạo và từng trải của mình, Trình Phi Viễn đã hoàn toàn làm tan chảy trái tim cô. Tình yêu ấm áp, nồng nhiệt, bạo liệt mà say đắm vô tận của anh chàng quân nhân này khiến Đào Phi thất điên bát đảo, không chủ ý mà ngã hoàn toàn vào vòng tay anh.

Chuyện tình hài hước mà sâu sắc ấy đã có bản hoàn thiện ở đây: https://thegioitruyen.com/khi-quan-hon-gap-go-tinh-yeu.583/

9. Xin Chào, Trung Tá Tiên Sinh (Mạc Oanh)

Xin Chào, Trung Tá Tiên Sinh là một tình yêu nhẹ nhàng, yên ả mà sâu sắc vô cùng. Như một dòng nước mát lành chảy vào những tâm hồn đang khô cằn.

Anh là trung tá trẻ tuổi nhất trong quân đội. Đẹp trai, hào hoa, phong độ và gia thế vô cùng hiển hách. Nhưng anh lại không có hứng thú kết hôn. Điều này khiến gia đình và bố mẹ anh vô cùng đau đầu. Họ quyết định đặt ra nhiệm vụ bắt buộc anh phải kết hôn.

Đang trong lúc mệt mỏi vì những lời ca thán của hai vị phụ huynh, anh đã vô tình cứu một cô gái, trong lúc nguy cấp và nhạy cảm nhất, khiến nhiều người bàn tán. Cô vốn dĩ là thiên kim tiểu thư giàu có nhưng vì biến cố mà trở nên bần hàn nhưng không mất đi khí chất vốn có. Với sự cao ngạo và tự trọng, cô tỏ ý không muốn dây dưa hay bắt anh phải chịu trách nhiệm với điều tiếng mà cô bị đồn thổi. Nhưng anh một mực muốn được cưới cô, chịu trách nhiệm với cô cả đời.

Vì gia thế hiển hách và tiền đồ tươi sáng của anh, cô chấp nhận kết hôn. Chỉ vì muốn mang đến cuộc sống tốt hơn cho mẹ của mình. Còn anh thì xem đó là phao cứu sinh thoát khỏi sự thúc ép của gia đình. Hai con người với nhiều mục đích khi kết hôn ấy, lại dần dần phải lòng nhau, yêu thương thật lòng mà cùng nhau vượt qua bao thăng trầm. Một chuyện tình nhẹ nhàng nhưng đủ sức khiến lòng người thổn thức.

Độc giả có thể theo dõi câu chuyện ở đây: https://thegioitruyen.com/xin-chao-trung-ta-tien-sinh.515/

Review bởi Mei.

Nội dung cùng danh mục