Thác Tình Yêu điểm đến đầy thi vị giữa Sapa              

Thác Tình Yêu

Sapa từ lâu đã trở thành một nơi dừng chân đầy thú vị của “dân xê dịch”. Có rất nhiều địa điểm du lịch Sapa níu giữ chân lữ khách, với những đặc trưng khác biệt. Trong số những điểm đến ấy, chắc chắn cái tên thác Tình Yêu đầy lãng mạn, gắn với câu chuyện li kì trở nên quen thuộc với rất nhiều người.

Thác Tình Yêu

Theo hành trình du lịch Sapa 4 ngày 5 đêm, chinh phục con đường đến với thác Tình Yêu là một đoạn đường đầy thi vị xuyên qua khu rừng trúc già. Con đường nhỏ lâu lâu xen lẫn giữa đám trúc là những bông hoa đỗ quyên trắng, đỏ, vàng nở rộ, đi một đoạn lại vang lên tiếng nhạc rừng của những con suối chảy qua, của tiếng chim ca, của lá vàng rơi xào xạc. Qua khu rừng trúc là đến thác Tình Yêu, ngọn thác cao gần tới 100 mét đổ từ trên cao. Thác Tình Yêu khởi nguồn từ đỉnh Fansipan nổi tiếng rồi men theo con suối Vàng, nhìn từ xa như một dải lụa óng ánh xuyên qua cánh rừng xanh lá đầy bắt mắt. Trong truyền thuyết, thác Tình Yêu vốn là chỗ tắm của những nàng tiên nhà trời. Thác gắn với câu chuyện nàng tiên thứ bảy nhà trời một lần xuống dạo chơi nơi đây đã phải lòng tiếng sáo của anh tiều phu nghèo. Ngày ngày nàng xuống để được lắng nghe tiếng sáo, cho đến quên thời gian và bị thiên đình phát hiện cấm cửa không cho nàng xuống trần gian nữa. Tình yêu của nàng tiên thứ bảy nảy nở với anh tiều phu nghèo, rồi nàng biến thành con chim vàng bay quanh đỉnh núi nơi ngọn thác này với tiếng kêu da diết “Ô Quy Hồ”. Đến đây quả thực là một trải nghiệm đáng có, từ dưới chân thác nhìn lên cao sẽ thấy được vẻ đẹp tráng lệ của ngọn thác. Nhất là vào buổi sáng, khi ánh nắng mặt trời chiếu rọi thì ngọn thác bỗng trở nên lấp lánh, ánh lên một màu vàng đầy kì ảo như hư như thực.

Tất nhiên, đến Thác Tình Yêu cũng không thể bỏ qua trải nghiệm tắm thác rất tuyệt vời. Chọn cho mình một bãi tắm nhỏ, hòa mình vào dòng nước mát lạnh bạn sẽ có được một cảm giác sáng khoải lạ thường. Những khoảnh khắc ấy như làm cho người ta ngộ ra được, vì đâu mảnh đất này lại hấp dẫn du khách đến thế, mảnh đất khiến những chuyến tham quan thưởng ngoạn thành duyên thành nợ với đất và người

Nội dung cùng danh mục