Tăng chiều cao tuổi 14 dễ dàng hơn bao giờ hết

Tuổi dậy thì là thời điểm mà cơ thể phát triển vượt bật nhất, các nội tiết tố phát triển mạnh mẻ hơn bao giờ hết và bước sáng tuổi từ 18 – 23 thì cơ thể dần phát triển chậm lại. Thế nên muốn chiều cao phát triển tốt, các em phải cực kỳ ý thức chăm sóc chiều cao ngay từ giai đoạn mới bắt đầu dậy thì

1. Thể dục thể thao rất hữu ích cho chiều cao phát triển vượt trội

Kết hợp nhiều bài tập phù hợp khác nhau và luyện tập thường xuyên ngoài công dụng tăng chiều cao nó còn giúp tăng cường sức khỏe theo từng ngày. Mỗi ngày dành ít nhất 30 phút để luyện tập bạn sẽ thấy được điều khác biệt, những môn thể thao phù hợp với lứa tuổi cũng như sức khỏe gồm có chạy ngắn, bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn, cầu lông, xà đơn, bợi lội, …tập luyện sẽ tạo có điều kiện duỗi dài cột sống, tay chân và tăng chiều cao là kết quả có được.

2. Phơi nắng mỗi ngày

Thời điểm thích hợp nhất để phơi nắng là từ 6h30 – 8h30 vào buổi sáng và 4h30 – 5h chiều. Khi phơi nắng sẽ giúp cơ thể tông hợp được lượng vitamin D cần thiết mà bạn không thể tìm thấy trong bất kì 1 loại thực phầm nào. Vitamin D có vai trò rất quan trong trong quá trình tổng hợp dưỡng chất và vận chuyển canxi đến mô và xương giúp xương phát triển chắc khỏe.

3. Dinh dưỡng hợp lý giữa “chất và lượng”

 

Một chế độ dinh hưỡng hợp lý, khoa học là phải đảm bảo được chất lượng và số lượng, khẩu phần ăn phải có những chất dinh dưỡng có liên quan mật thiết đến việc giúp tăng trưởng chiều cao như: protein (đạm), vitamin A, vitamin D, lysin, canxi, sắt, kẽm, iốt… Ngoài ra cũng nên lưu ý cho trẻ uống 2 – 3 ly sữa mỗi ngày để phát triển chiều cao.

4. Ngủ đủ và đúng giờ  

Lứa tuổi này trẻ thường ham chơi, và không muốn ngủ đủ cũng như đúng giờ. Thế nhưng ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày rất quan trọng cho cơ thể, đây là thời gian mà hormone tăng trưởng phát triển mạnh mẻ nhất, giúp tăng chiều cao lẫn cân nặng. Với những trẻ đã đủ tuổi bạn có thể cho trẻ sử dụng thêm thuốc tăng chiều cao để giúp trẻ phát triển chiều cao nhanh và bền vững hơn.

Nội dung cùng danh mục