Sự bình yên ở Trúc Lâm Tịnh Viện, Nha Trang  

Trúc Lâm Tịnh Viện

Trong vài năm trở lại đây, khi nhắc đến các tour du lịch Nha Trang, đa phần các du khách đều rất háo hức được đặt chân đến Trúc Lâm Tịnh Viện. Ngôi chùa này nằm trên đảo Hòn Tre, không quá xa Vinpearl – một địa điểm du lịch nổi tiếng là mấy.

Trúc Lâm Tịnh Viện

Trúc Lâm Tịnh Viện là điểm tham quan Nha Trang thu hút khá đông du khách, Điểm đến được đánh giá là một trong những ngôi chùa trên đảo lớn nhất đất nước, được xây dựng vào năm 2007 và hoàn thành vào năm 2009. Kể từ những ngày đầu tiên, ngôi chùa này đã là một điểm đến được khá nhiều du khác ưa thích. Bên cạnh đó, Trúc Lâm Tịnh Viện cũng là nơi được rất nhiều tăng ni phật tử  trong nước xem như là một thánh đường.

Vị trí của ngôi chùa này cũng khá đặc biệt, với một mặt tựa vào núi và một mặt hướng ra biển rộng. Bao quanh chùa là một không gian hùng vĩ và khoáng đạt, nhìn từ xa không khác nào một bức tranh phong thủy được mẹ thiên nhiên vẽ lên trên bầu trời xanh thẳm. Trong bức tranh này, nổi bật nhất là tượng đài Bồ Tát Quán Thế Âm Nam Hải cao đến 12,3m đứng bình thảnh giữa khuôn viên chùa với nét mặt từ bi.

Nhìn vào gần hơn, Trúc Lâm Tịnh Viện trông rất trang nghiêm và điềm đạm với kiến trúc được tạo nên từ bởi những mái ngói mũi hài có phần mái là hình mũi thuyền đầu mái hình hạc, lân quy…Vào bên trong chùa, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm của nghệ thuật chạm trổ trên những cột gỗ lim. Bước sâu vào bên trong, những tượng thờ nơi chính điện trang nghiêm sẽ tạo nên một khung cảnh đầy trang nghiêm và mờ ảo. Bên ngoài chính điện, kiến trúc của chùa cũng được dựng theo đúng kiểu truyền thống với Hậu tổ, Đông lang, Tây lang, nhà Tăng…

Với những ai đang có ý định tham gia vào một chuyến du lịch đến Nha Trang thì Trúc Lâm Tịnh Viện chính là một nơi không thể không đến. Sự hài hòa về kiến trúc giữa một khung cảnh thiên nhiên khoáng đạt sẽ mang lại cho du khách một không gian bình yên đầy quý giá. Đây là nét đẹp mà ngoài điểm tham quan Nha Trang như Trúc Lâm Tịnh Viện này, du khách không dễ tìm được vẻ đẹp tương tự ở bất kỳ nơi nào khác.

Nội dung cùng danh mục