Nước thốt nốt – nước giải khát mang thương hiệu Campuchia            

Nước thốt nốt

Tour Campuchia đã và đang là một hành trình được khách du lịch Việt Nam lựa chọn nhiều. Quốc gia hiền hòa với nền văn hóa, lịch sử phong phú cũng như sở hữu nhiều món ăn hấp dẫn luôn làm hài lòng khách du lịch. Và nhắc đến đặc sản ẩm thực của Campuchia thì chắc chắn không thể bỏ qua nước giải khát từ thốt nốt.

Nước thốt nốt

Trong ẩm thực Campuchia, thốt nốt là một nguyên liệu rất phổ biến, cũng như gắn với nhiều món ngon phổ biến kể cả nước giải khát tươi mát. Đến Campuchia hầu như nơi nào du khách cũng có thể tìm mua nước thốt nốt. Sau khi đã thỏa thuê khám phá những điểm du lịch ở đất nước này thì du khách hãy dành thời gian nhâm nhi một ly nước cốt thốt nốt mát lạnh, ngọt lịm. Cây thốt nốt vốn là một loại cây phổ biển ở vùng nông thôn Campuchia, cây này cho nước cốt ngọt, thanh mát độc đáo. Nước cốt thốt nốt được lấy trực tiếp từ cây thốt nốt bằng kỹ thuật công phu của người dân Campuchia.

Nước cốt thốt nốt có rất nhiều tác dụng hữu ích, bên cạnh việc thanh lọc cơ thể thì còn có tác dụng làm mát, và giữ nước đặc biệt trong các ngày nắng nóng. Tuy có nhiều công dụng nhưng nước thốt nốt được bán rất rẻ, tuy nhiên đây là loại nước uống liền, không bảo quản được lâu.

Được xem là một đặc sản của ẩm thực Campuchia nên khi đến đây du khách nhất định phải nếm thử hương vị độc đáo này. Uống để biết và hiểu hơn về nghề làm nước thốt nốt của những người dân hiền hòa. Với họ, cây thốt nốt gắn bó với đời sống từ bao đời nay, nước thốt nốt là đặc sản và hỗ trợ kinh tế cho không ít người dân lao động tại Campuchia.

Du lịch đến Campuchia vẫn đang được nhiều người lựa chọn, bởi tour đi đến đây chi phí thấp nhưng lại là hành trình hấp dẫn. Và đến Campuchia, bên cạnh thăm quan cảnh đẹp hãy dành thời gian khám phá ẩm thực Campuchia, biết đến nhiều đặc sản của đất nước này, trong đó nước thốt nốt là điều không thể bỏ qua.

Nội dung cùng danh mục