Những ý tưởng trang trí ban công lãng mạn, đẹp ngất ngây

Ban công là một trong những nơi thư giãn thỏa mái trong ngôi nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi. Việc trang trí ban công trong ngôi nhà cũng giống như việc bạn trang trí cho những không gian khác trong phòng vậy. Thay vì ban công nhà bạn chỉ có cây và hoa trông thật đơn điệu, nay bạn hãy tô điểm thêm những phụ kiện đơn giản cho ban công để bạn có thể ngồi nhâm nhi và ngồi tĩnh tâm, thư giãn tại không gian này. Với những ý tưởng trang trí ban công độc đáo, đẹp sau sẽ biến ban công nhà bạn trở nên lãng mạn hơn, đẹp hơn, có sức sống và hấp dẫn hơn.

Những ý tưởng trang trí ban công lãng mạn, đẹp ngất ngây

Nếu ban công nhà bạn quá nhỏ không thể để vừa một chiếc ghế sofa hay một bộ bàn ghế nhỏ, điều này cũng không là vấn đề gì đâu nhé. Bạn có thể bố trí một chiếc ghế xích đu ngoại thất nhỏ đẹp ở không gian này, ghế xích đu là một ý tưởng đậm chất vintage, lãng mạn và phù hợp với ban công nhỏ. Bạn có thể trồng thêm các chậu cây nhỏ phía ngoài lan can, bên cạnh là ghế xích đu, với ban công có diện tích khiêm tốn này đã trở thành nơi thư giãn tuyệt vời nhất của bạn rồi đấy.

Nếu bạn may mắn sở hữu một ban công tương đối rộng, bạn hãy mạnh dạn biến nó thành phòng khách ngoài trời. Bày biện một bộ bàn ghế, và một ấm trà, lẫn vào đó là cây xanh, hay một tiểu cảnh. Với không gian này bạn hoàn toàn thỏa mái, thư giãn, ngồi nhâm nhi tách trà nhìn ngắm tiểu cảnh. Đây là cách thư giãn hiệu quả sau một ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi. Ngoài ra đây là không gian tuyệt vời để đón khách.

Bạn nên nhớ, chìa khóa để tạo ra một không gian ban công tuyệt vời đó chính là cây xanh và hoa cỏ. Sẽ rất là tệ hại khi một ban công trống rỗng với những bức tường gạch. Những chậu cây nho nhỏ vừa vặn tăng thêm màu sắc và chiều sâu cho không gian nơi đây. Bạn có thể điểm thêm một cái ô che nắng trong không gian đầy sắc xanh này.

Bên cạnh đó, bạn có thể tận dụng, biến ban công thành khu vực trồng các loại cây rau sạch phục vụ cho bữa ăn của gia đình.

Nội dung cùng danh mục