Những lưu ý nếu muốn in decal nhiệt ép áo đẹp

Hiện nay, in decal nhiệt ép áo rất được ưa chuộng bởi các họa tiết in sắc nét, nhiều màu sắc mang lại vẻ đẹp cá tính mà ai cũng muốn sở hữu. Khi in decal nhiệt ép áo lên bề mặt áo thun, muốn hình in được đẹp thì cần phải chú ý đến một vài điều.

In decal nhiệt ép áo là quá trình tạo ra hình ảnh có sử dụng nhiệt độ cao và mực chuyên dụng. Mực sẽ được in lên giấy chuyển nhiệt trước; sau đó mới cho vào máy ép nhiệt để chuyển hình in từ giấy sang bề mặt vải. Khi in decal nhiệt ép áo màu sắc sẽ trung thực hơn, giống với màu thiết kế gốc hơn so với các công nghệ in khác. Ở đây, khi in decal chuyển nhiệt ép áo mọi công đoạn đều được tiết hành thông qua máy móc.

Để in decal chuyển nhiệt ép áo đẹp bạn cần lưu ý những điều sau:

Chọn loại vải khi in decal nhiệt ép áo

Những lưu ý nếu muốn in decal nhiệt ép áo đẹp

Chọn loại vải tổng hợp để decal nhiệt ép áo đẹp hơn

Vải chính là bề mặt chất liệu được chọn lựa để in hình lên đó. Nếu muốn in màu sắc chuẩn so với bản gốc lên áo thì nên chọn những loại vải có màu sắc càng sáng càng tốt. Ví dụ như vải màu trắng, vàng hay xanh nhạt chẳng hạn thì những màu sáng sẽ cho hình in đẹp, như vậy thì mức độ lệch màu sẽ ít đi mà mực lên cũng tươi tắn, rõ ràng hơn.

Mặc dù có thể ép decal được trên nhiều loại vải, song nếu để mực có thể chuyển hoàn toàn qua áo, chất lượng hình in tốt hơn thì nên chọn chất liệu áo thun từ vải polyester (vải làm từ sợi tổng hợp) hoặc có nhiều polyester càng tốt.

Chọn giấy in decal nhiệt ép áo

Những lưu ý nếu muốn in decal nhiệt ép áo đẹp

nên dùng loại giấy in chuyển nhiệt trên 90% để có hình ảnh sắc nét

Giấy in chuyển nhiệt đóng vai trò quan trọng trong quá trình in chuyển nhiệt ép lên áo. Giấy in chuyển nhiệt được xem là phương tiện vận chuyển mực đến với bề mặt vải in. Vì thế nếu muốn chất lượng hình ảnh in trên áo sắc nét đẹp thì trước hết bạn phải xem chất liệu giấy in.

Hiện nay có rất nhiều loại giấy in chuyển nhiệt như giấy chuyển 50%, 60%, 90% hay 100%. Nhưng để đảm bảo màu sắc lên đẹp, cho áo hình ảnh sắc nên thì bạn nên dùng loại giấy in chuyển nhiệt trên 90%.

Chọn loại mực in decal nhiệt ép áo 

Những lưu ý nếu muốn in decal nhiệt ép áo đẹp

Chọn mực in nên để ý nguồn gốc mực tốt hay xấu để tránh làm xấu hình ảnh lên áo

Hình ảnh được in lên áo phải có mực, chọn loại mực tốt để không làm xấu hình in. Chọn loại mực phải để ý xem mực có bền màu không, có bám chắc vào chất liệu không, có tươi sáng, rõ nét và chuẩn như thiết kế gốc hay không thì chất lượng màu phải tốt.

Chọn loại mực in decal nhiệt ép áo, nên sử dụng loại mực in chuyển nhiệt cao cấp chuyên dụng để tăng chất lượng áo, kéo dài thời gian sử dụng, đồng thời không phai hình ảnh khi giặt áo. Nếu ham rẻ mà sử dụng các loại mực Trung Quốc thì hình in vừa kém bền; lại còn có nguy cơ làm hư hỏng đầu phun của máy in.

Chọn loại máy in decal nhiệt ép áo

Những lưu ý nếu muốn in decal nhiệt ép áo đẹp

chọn loại máy in có từ 6 màu trở lên để đảm bảo quá trình decal nhiệt ép áo

Hiện nay cũng có rất nhiều loại máy in chuyển nhiệt khác nhau tùy thuộc vào số lượng màu. Nhưng nếu máy in càng ít màu thì độ chênh màu càng cao, độ bền màu cáng ít. Muốn in decal nhiệt ép áo, hay decal nhiệt in áo đẹp thì tốt nhất nên chọn loại máy in có từ 6 màu trở lên để đảm bảo quá trình diễn ra thuận lợi, màu đẹp, sắc nét, cũng như mực in bền lâu phai.

Quy trình in decal nhiệt ép áo

Những lưu ý nếu muốn in decal nhiệt ép áo đẹp

Trước khi ép khởi động máy 10 phút cho máy nóng 150 độ C rồi ép áo

Tùy thuộc chất liệu vải in, chất liệu giấy chuyển nhiệt khác nhau mà sẽ có những sự thay đổi, như thay đổi về thời gian ép và nhiệt độ ép được cài đặt trên máy ép nhiệt.

Bạn chỉ nên dùng một máy ép nhiệt kích thước A3 là có thể ép được lên áo. Trước khi ép nên khởi động máy 5 đến 10 phút cho máy đủ nhiệt độ 150 độ C. Khi ép lên áo bạn nên ép trong thời gian 15 giây, nếu vải Nylon có thể giảm nhiệt độ xuống 120 độ trong vòng 12 giây. Nhấc máy ép lên và bạn đã có chiếc áo với hình in mong muốn.

Nội dung cùng danh mục