Những lỗi kiêng kỵ thường gặp ở căn hộ khiến sự nghiệp gia chủ lao đao

Trước khi mua một căn hộ chung cư mới,  gia chủ cần phải cẩn trọng trong vấn đề phong thủy căn hộ vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sinh khí của căn hộ. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp gia chủ mà còn ảnh hưởng tới tài lộc, sức khỏe của những người trong gia đình. Dưới đây là một vài lỗi thiết kế phạm phải những điều kiêng kỵ khiến sự nghiệp gia chủ “lao dốc”. Bạn hãy tham khảo qua bài viết này nếu có ý định mua căn hộ chung cư để tránh những lỗi thiết kế như thế này.

Những lỗi kiêng kỵ thường gặp ở căn hộ khiến sự nghiệp gia chủ lao đao

Ngôi nhà có ánh sáng không tốt

Đây là vấn đề hầu như nhiều căn hộ mắc phải lỗi ánh sáng. Theo phong thủy, ngôi nhà có ánh sáng không tốt sẽ có hiện tượng âm khí nặng và dĩ nhiên dương khí sẽ không đủ. Nếu căn phòng không đủ dương khí, về lâu dài sẽ khiến cho cơ thể lẫn tâm trạng của gia chủ bị ảnh hưởng, theo đó công danh sự nghiệp của họ cũng bị tác động tiêu cực

Xà ngang chèn ép

Theo phong thủy, xà ngang chèn ép là điều đại kỵ, điều này sẽ gây nên áp chế vận thế của con người. Cho nên trước mua căn hộ bạn nên tránh những căn hộ có thiết kế xà ngang chèn ép lên trân, hoặc lỡ mua rồi bạn nên dùng cách trang trí để hóa giả. Chú ý, không nên đặt giường ngủ, bàn ghế, sofa phía dưới xà ngang để tránh tai họa.

Khuyết góc ở phía Tây Bắc

Đối với những ngôi nhà chung cư do không có nhiều diện tích nên các chủ đầu tư chỉ chú ý thiết kế làm sao cho tiện nghi chứ không chú ý đến vấn đề phong thủy. Nên các căn hộ thường còn những góc khuyết, góc nhọn..Trong phong thủy, phía Tây Bắc là Càn vị, nghĩa là ứng với nam chủ nhân trong gia đình. Do đó, nếu như trong nhà thiếu góc phía Tây Bắc, đàn ông sẽ không có địa vị và vận thế không mấy tốt đẹp. Ngoài ra, căn hộ có nhiều góc nhọn sẽ tạo ra nhiều tà khí, sát khí không tốt trong ngôi nhà.

Khu vệ sinh nằm ở trung tâm nhà

Trung tâm của ngôi nhà, căn hộ vốn là nơi quan trọng nhất trong phong thủy và ảnh hưởng trực tiếp tới vận thế của mọi người trong gia đình. Khi bố trí nhà vệ sinh ở vị trí này sẽ đồng nghĩa với việc Thái Cực phương vị chịu ô nhiễm của uế khí, từ đó uế khí sẽ tản ra khắp mọi không gian sống. Vì vậy, phòng vệ sinh ở giữa nhà sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia đình, nhất là nam chủ nhân.

Nội dung cùng danh mục