Những điều bạn nên biết về phong thủy phòng tắm

Trong phong thủy, nếu cửa phòng tắm bố trí nằm trên một đường thẳng với cửa chính thì sự nghiệp, cơ hội bạn dễ trôi đi mất. Hay vị trí phòng tắm đặt sai hướng, ở trung tâm ngôi nhà thì ảnh ảnh đến sức khỏe cũng như tiền đồ của gia chủ…. Cho nên khi thiết kế phòng tắm cho gia đình, bạn cần lưu ý một số nguyên tắc thiết kế, cũng như việc bài trí sắp xếp đồ đạc trong phòng tắm sao cho hợp phong thủy để bạn luôn tràn đầy sức sống cũng như công danh.

Những điều bạn nên biết về phong thủy phòng tắm

Cũng giống như bất kỳ không gian sống khác trong nhà, phòng tắm cũng cần được giữ gìn sạch sẽ, thoáng đãng. Do đó, phòng tắm cần có cửa sổ hay cửa thông gió để đưa khí vượng ngoài vào. Cần thường xuyên mở cửa để thoáng khí, luôn đón không khí trong lành, đưa khí tốt  vào trong căn phòng tắm bạn, giúp khí vượng lưu thông trong nhà tốt, tài lộc của bạn sẽ lưu thông đều huề.

Nếu diện tích nhà bạn đủ rộng thì bạn nên xây dựng tách biệt phòng tắm và phòng toilet riêng. Bởi vì toilet là nơi chứa nhiều khí uế tạp, sẽ lưu thông khí qua phòng tắm sẽ không tốt. Không những vậy điều này còn gây sự bất tiện cho người sử dụng.  Còn nếu bạn đã lỡ thiết kế phòng tắm với toilet chung, thì bạn nên ngăn cách giữa chúng bằng màn nhựa phòng tắm giá rẻ, nó sẽ tạo ra khoảng cách cho cả 2 bên. Ngoài ra dùng màn nhựa ngăn lại còn ngăn khí uế trong toilet ra bên ngoài, để bạn có không gian tắm thư giãn, thỏa mái.

Vì phòng tắm là nơi thuộc Thủy, cho nên màu tốt nhất của nó là màu trắng thuộc Kim, màu lam thuộc Thủy. Những màu này vừa thanh nhã vừa tạo được cảm giác sạch sẽ, yên tĩnh. Tránh dùng màu sơn tường hay gạch lát màu đỏ tươi, màu sẫm gây cảm giác nóng bức, chật chội cho không gian phòng. Vì vậy việc trang trí màu sắc trong phòng tắm cũng cần được xem xét kỹ cho hợp phong thủy

Hệ thống nước phòng tắm cần được đảm bảo luôn thông suốt, tránh tình trạng nước bị rò rỉ, thất thoát, bởi nước sinh hoạt cũng chính là nguồn khí trong nhà. Việc rò rỉ nước trong phòng tắm đồng nghĩa với việc tiền tài của gia chủ cũng đang “chảy” và rò rỉ theo.

Nội dung cùng danh mục