Mẹo làm sạch bóng ly thủy tinh bị ố vàng đơn giản nhanh chóng

Ly cốc thủy tinh sau một thời gian sử dụng sẽ bị bám bẩn ố vàng và mờ đi, không còn sáng bóng sáng như lúc trước nữa. Nếu không biết cách làm sạch, cho dù bạn cố gắng ngồi kỳ cọ hồi lâu thì nó vẫn không thể làm sáng bóng lên được, điều này sẽ trầy xước ly thủy tinh gây mất thẩm mỹ. Lúc này để làm sạch cho ly cốc thủy tinh sáng bóng trở lại như mới, bạn hãy áp dụng một số mẹo hay dưới đây, đảm bảo sẽ giúp bạn rửa cốc thủy tinh sạch bong sáng bóng trong tích tắc và không tỳ vết xước.

Mẹo làm sạch bóng ly thủy tinh bị ố vàng đơn giản nhanh chóng

Dùng chanh

Chanh là một loại quả có công dụng tẩy sạch vết bẩn tuyệt vời. Sử dụng chanh đển chùi rửa ly thủy tinh sẽ làm sạch vết bẩn nhanh chóng mà không để lại vết xước trên ly cốc thủy tinh. Chỉ cần lấy một lát chanh cọ vào thành cốc và ngâm khoảng 10 phút trước khi rửa lại bằng nước ấm, chắc chắn đồ thủy tinh nhà bạn sẽ sáng bóng. Ngoài ra, quả chanh còn giúp khử mùi từ cốc thủy tinh và hương chanh sẽ vẫn còn lưu lại trên cốc.

Dùng nước nóng

Điều này có vẻ nghe hơi vô lý vì nước nóng sẽ làm ly cốc thủy tinh bị rạn nứt. Nhưng chính nước nóng là cách rửa cốc thủy tinh sạch và rất tiện lợi. Chỉ cần đổ nước nóng vào cốc thủy tinh và ngâm trong 10 phút rồi rửa sạch lại với nước rửa bát, tráng qua nước sạch một lần nữa là ly thủy tinh sẽ sáng bóng.

Dùng giấm

Ngâm giấm trong cốc thủy tinh khoảng 15 phút, sau đó bạn rửa lại bằng nước ấm. Ngoài ra, giấm giúp khử mùi trong cốc thủy tinh rất hiệu quả.

Bột nở (baking soda)

Cho 1 muỗng bột baking soda vào chậu nước, sau đó cho ly thủy tinh vào ngâm  khoảng 15 phút trong chậu nước có baking soda, tiếp theo bạn dụng khăn mềm cọ rửa. Bột nở có tác dụng làm mềm và đánh bật những vết bẩn bám cứng đầu hiệu quả.

Dùng kem đánh răng

Cho một ít kem đánh răng vào cái cốc ly thủy tinh bẩn, sử dụng bàn chải cọ rửa sau đó dùng nước lạnh rửa lại. Chiếc cốc sẽ sáng bóng như lúc bạn mới mua đó.

Dùng muối

Cách nhanh nhất để rửa sạch cốc thủy tinh là muối. Nên dùng muối tảng tốt hơn muối iốt. Cho một nhúm muối vào cốc thủy tinh và dùng dụng cụ cọ rửa để rửa cốc, sau đó tráng qua với nước sạch, như vậy các vết ố vàng bị đánh bay trong tích tắc.
Nội dung cùng danh mục