Mách nhỏ mẹ các mẹo đơn giản để giặt và bảo quản quần áo lót cho bé gái

quần áo lót cho bé gái

Bên cạnh việc có thể tìm mua các sản phẩm đồ lót đẹp và tiện dụng cho trẻ, mối quan tâm khác cần của mẹ chính là phương cách giặt giũ cũng như giữ gìn phù hợp, để loại trang phục đặc biệt này luôn sạch tinh tươm, thoải mái khi bé yêu mặc mỗi ngày. Cụ thể, bài viết sau xin giới thiệu đến bạn một số gợi ý hữu ích nên áp dụng trong việc làm sạch và bảo quản áo quần lót cho bé gái.

quần áo lót cho bé gái

  1. Lưu ý khi giặt:

Trang phục lót trẻ em nói chung và các mẫu áo hay quần lót bé gái nói riêng, đều nên được giặt riêng, với lượng xà phòng vừa phải, nhẹ dịu (tức, có thành phần chất tẩy ở mức thấp). Muốn đồ lót cho bé giặt mau khô, giữ màu tốt và luôn sạch sẽ, mẹ cũng nên áp dụng mẹo giặt với nước ấm và vò bằng tay, thay vì dùng máy.

 

  1. Lưu ý khi phơi/sấy:

Nhiều mẹ thường phạm sai lầm như phơi chồng hay phơi chung quần áo lót của trẻ với các dạng đồ mặc khác. Thực tế, để đảm bảo vệ sinh – giữ sạch trang phục, đồng thời rút ngắn thời gian phơi phóng, bạn sẽ muốn phơi riêng, và phơi cách khoảng đồ lót dùng cho bé. Đặt chỗ phơi ở khu vực nắng nhẹ, đón gió tốt là một đề xuất phù hợp khác. Trong trường hợp bạn dùng máy sấy để hong khô tự động đồ lót của trẻ, nên giữ nhiệt độ sấy thấp và không sấy chung đồ lót với quá nhiều quần áo (sẽ dễ làm nhăn hay mất mùi hương nước xả thơm).

 

  1. Lưu ý khi bảo quản:

Cuộn hay gấp nhỏ khi xếp là mẹo lý tưởng để chống nhăn và bảo quản sạch áo và quần lót cho bé gái. Quan trọng hơn, cần có thói quen giữ ngăn nắp tủ đồ lót của trẻ. Bạn có thể hướng dẫn bé cách gấp cũng như để gọn thành ngăn từng sản phẩm đồ lót. Làm được điều này, việc sử dụng lẫn giữ sạch đẹp trang phục lót cho bé mới thật sự khoa học, hiệu quả.

 

  1. Lời kết:

Mua sắm quần lót cho bé gái phù hợp luôn phải đi kèm với các chú ý bảo quản và giặt phơi đúng cách, nhằm giúp trang phục giữ được độ bền, sạch tiêu chuẩn. Ở nhà, khi giặt và phơi/sấy đồ lót của bé, bạn có đang dùng mẹo vặt hay biện pháp riêng nào để đảm bảo tiêu chí này?

Nội dung cùng danh mục