Lý do nên rút hầm cầu định kỳ

Sau một thời gian sử dụng hầm cầu nhà bạn sẽ bị hiện tượng đầy, nghẹt, ứ đọng nước. Hiện tượng bồn cầu bị tắt nghẽn thường xuyên xảy ra với các hộ gia đình thành phố, đô thị, làm xáo trộn cuộc sống sinh hoạt, ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Do đó, để tránh những trường hợp này các bạn rút hầm cầu định kỳ. tránh làm mất thời gian cũng như gây mất vệ sinh ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Rút hầm cầu nhanh là việc cần phải làm khi mà bồn cầu toilet nhà bạn bị tắc nghẽn, bị đầy bồn. Nếu bạn không không thông cầu nghẹt hoặc rút hầm cầu thì chắc chắn bạn sẽ không chịu nổi mùi hôi thối từ chiếc bồn cầu, ngoài ra nó còn gây ô nhiễm môi trường và có nguy cơ bộc phát những dịch bệnh tiềm ẩn gây hại cho sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

Lý do nên rút hầm cầu định kỳ

Rút hầm cầu tránh tắt nghẽn, ứ đọng bồn cầu

Lý do nên rút hầm cầu định kỳ

Sau đây là những lí do khiến quý khách hàng nên rút hầm cầu định kỳ để bảo vệ môi trường tại nhà.

– Những tình trạng tắc nghẽn bồn cầu toilet thường gặp hiện nay là do hầm cầu chứa chất thải bị đầy không thoát ra ngoài mà ứ đọng gây nên tình trạng tắc nghẽn, gây ra nhà vệ sinh thường có mùi khó chịu, nước lâu thoát. Chắc hẳn bạn sẽ rất khó chịu khi về đến nhà thì bồn cầu toilet bị nghẹt bốc mùi hôi khó chịu.

– Nếu không gọi ngay cho dịch vụ rút hầm cầu nhanh, thì sự tắc nghẽn cầu sẽ là một tai hoạ thật sự cho gia đình bạn, đây là môi trường rất thuận lợi cho vi trùng và vi khuẩn sinh sản nhanh và tấn công gây bệnh như các bệnh về tiêu chảy như vi khuẩn ecoli.

– Nếu thông cầu nghẹt toilet, rút hầm cầu định kỳ thì hầm cầu sẽ trở lại trạng thái ban đầu, không bị đầy, và bồn cầu không bị tắt nghẽn. Vì vậy việc thông cầu cống nghẹt bồn cầu toilet, rút hầm cầu theo định kỳ là rất quan trọng, vì nó xử lý sự cố nhanh,  tiết kiệm chi phí. Và nếu hầm cầu không bị rác thải chứa đầy thì bồn cầu sẽ không bị hư hại.

Vì vậy việc rút hầm cầu định kỳ và hút chất thải từ bồn cầu sớm sẽ không cần đục phá nền bằng máy móc, tránh gây mất thẩm mỹ công trình.

Chu kì nên rút hầm cầu một lần

Lý do nên rút hầm cầu định kỳ

Rút hầm cầu định kỳ tại nhà

Việc rút hầm cầu, thông cống nghẹt sau một thời gian sử dụng là rất cần thiết, tuy nhiên có nhiều người đặt câu hỏi là thời gian bao lâu mới gọi đơn vị rút hầm cầu vào xử lý và rút hầm còn phải phụ thuộc và nhiều yếu tố.

– Đối với hộ gia đình: hầm cầu hộ gia đình diện tích hầm được thiết kế nhỏ khoảng 2 x m3, do đó thời gian sử dụng 2-3 năm bạn nên rút một lần. Nếu nếu bạn để đầy thì hệ thống hầm trào ngược lên tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây nên nhiều bệnh như dịch tả cho gia đình…

– Đối với khu nhà cho thuê, phòng trọ tập thể tình trạng nghẹt hầm cầu thường xuyên nghẹt, đầy, ứ đọng gây nên tình trạng rất mất vệ sinh, phát triển nhiều loại vi khuẩn gây bệnh cho các công nhân, học sinh với thu nhập thấp. Hệ thống hầm ở các khu vực này nhanh xuống cấp nên cần xử lý 2 năm rút hầm một lần.

– Đối với các nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, các tòa nhà cao tầng chủ yếu được xây dựng công, và số lượng người sử dụng nhiều thì việc nghẹt hệ thống toilet cũng thường xuyên xảy ra, vậy nên nhu cầu thông cống nghẹt, rút hầm cầu là rất cần thiết để tránh mất điểm trong mắt khách hàng. Do đó, từ 1- 1,5 năm nên rút hầm cầu một lần.

– Đối với các nhà máy, công ty, xí nghiệp trong các khu chế xuất, khu công nghiệp việc rút hầm cầu theo định kỳ là điều rất cần thiết để tránh hầm đầy, chất thải lan ra xung quanh ảnh hưởng nhiều người. Do đó, cần 1 năm rút hầm cầu 1 lần.

Nội dung cùng danh mục