Lãnh cảm – cơn bệnh mắc phải sau khi sinh

Lãnh cảm là một trong những căn bệnh chuyện phòng the rất nguy hiểm đối với hạnh phúc và tình yêu đôi lứa. Căn bệnh lãnh cảm không phải là hiếm gặp nhưng đây là một căn bệnh gặp nhiều nhất đối với những phụ nữ sau khi sinh. Vậy thì vì sao căn bệnh thường xuất phát và khởi điểm với những người phụ nữ sau khi sinh và điều gì mới có thể khắc phục được căn bệnh tưởng chừng không nguy hiểm nhưng vô cùng đáng gờm này.

Lãnh cảm - cơn bệnh mắc phải sau khi sinh

Bệnh lãnh cảm sau khi sinh thường xuất phát rất nhanh chóng và thường là do tâm lý quá nhiều biến chuyển như lo lắng, vất vả, nghĩ về tương lai, ngủ không đủ giấc… là một trong những nguyên nhân khiến cho chị em bị lãnh cảm. Bên cạnh đó, thông thường những nỗi lo lắng còn đến từ sự thiếu tự tin của thân hình chảy sệ không mấy xinh đẹp của chị em sau khi sinh khiến cho sự tự ti về bản thân khi quan hệ tăng lên lâu dần hình thành ra căn bệnh lãnh cảm. Một lý do khác đó chính là khi có em bé thường tình yêu được chia sẻ làm hai khiến những người vợ dành thời gian nhiều cho con hơn là cho chồng. Một vài lý do đến từ chính những “cô cậu” gây cản trở chen ngang khiến chuyện chăn gối ích dần và gây lãnh cảm với phụ nữ.

Tuy nhiên, bệnh lãnh cảm là một loại bệnh có thể được khắc phục một cách dễ dàng và hiệu quả khi người có thể chữa được loại bệnh này chính từ các chàng. Những người chồng chính là một trong những người có khả năng giúp vợ thoát khỏi lãnh cảm bằng cách rất đơn giản đó chính là sau khi sinh nên hiểu tâm lý của người phụ nữ, cần có mặt đúng lúc để nói chuyện và tâm sự nhẹ nhàng và luôn sát cánh với vợ để giúp vợ chia sẻ những công việc gia đình và chăm sóc con cái. Chồng nên tìm những cách dỗ dành để vợ có thể chọn lựa làm nơi tâm sự, chia sẻ cảm giác khó chịu để giúp giải tỏa gánh nặng tâm lý. Ngoài ra, chồng cũng nên nghiên cứu nhiều cách dạo đầu để giúp cho vợ có thể lấy lại được cảm giác tươi trẻ và sung mãn.

Ngoài ra, để thoát khỏi lãnh cảm khi yêu là còn có sự cố gắng và bồi bổ sức khỏe của bản thân người phụ nữ để giúp nạp đủ năng lượng và giúp tạo ra được nguồn sinh lực trong quan hệ. Bên cạnh đó, cần chú ý đến việc nội tiết tố đã thay đổi sau khi sinh con nên việc sử dụng gel bôi trơn để giúp cho không cảm thấy đau rát dẫn đến sự sợ hãi khi quan hệ. Khi mắc bệnh lãnh cảm hãy cùng nhau hợp tác với chồng để giúp cho bản thân có thể vượt qua cơn trầm cảm khó nói này.

Nội dung cùng danh mục