Khả năng sạc pin nhanh gấp 5 lần các smartphone khác của Oppo Find 7a

Bên cạnh cấu hình mạnh, camera hỗ trợ công nghệ “Super Zoom” với khả năng chụp hình 50 megapixel và màn hình 2K nổi bật của Find 7, Oppo còn cho biết chiếc smartphone này được trang bị công nghệ sạc mới có tên VOOC giúp sạc nhanh hơn các smartphone khác tới 5 lần.

Khả năng sạc pin nhanh gấp 5 lần các smartphone khác của Oppo Find 7a - 1
Công nghệ tiên tiến này được áp dụng trên phiên bản rút gọn Oppo Find 7a. Thông thường việc rút ngắn thời gian sạc sẽ khiến máy và pin bị nóng hơn rất nhiều, vì vậy sẽ khiến cho độ an toàn của máy không được đảm bảo. Để giải quyết vấn đề trên, Oppo đã phát triển một bộ phụ kiện cho phép đồng bộ từ củ sạc (adapter) có gắn một chip thông minh MCU giúp kiểm soát dòng điện, giải quyết vấn đề tỏa nhiệt, viên pin chuyên dụng và đầu cắm sạc microUSB sử dụng đến 7 chân không như mấy dòng smartphone khác chỉ sử dụng 5 chân.

Khả năng sạc pin nhanh gấp 5 lần các smartphone khác của Oppo Find 7a - 2
Mình đã tiến hành sạc thử nghiệm trên chiếc Oppo Find 7a (có dung lượng pin 2.800 mAh), dung lượng pin khi bắt đầu cắm sạc là 9%, sau 30 phút pin đã đạt 76%, máy dường như không xảy ra hiện tượng nóng.Thời gian sạc từ 76% lên tới 100% cần thêm gần 50 phút.
Với xu thế smartphone phát triển ngày càng nhanh về mặt cấu hình khủng như hiện nay, dung lượng pin và thời gian sạc luôn là một trong những yếu tố hàng đầu khi lựa chọn thiết bị. Dung lượng pin càng cao đòi hỏi thời gian sạc thiết bị càng lâu. Oppo đã tận dụng tốt công nghệ sạc VOOC để lôi kéo những người dùng phải thường xuyên di chuyển và không có thời gian ngồi đợi sạc pin.

Khả năng sạc pin nhanh gấp 5 lần các smartphone khác của Oppo Find 7a - 3
Một điểm yếu của công nghệ sạc này là phải sử dụng cục sạc riêng, có thiết kế khá to so với cục sạc thường, không tiện cho việc mang theo bên người khi di chuyển. Đồng thời do sử dụng công nghệ VOOC riêng biệt, cục sạc của Find 7/Find 7a có dây microUSB gắn liền, nếu muốn trao đổi dữ liệu với máy tính, người dùng sẽ phải mang thêm một dây microUSB khác.

Khả năng sạc pin nhanh gấp 5 lần các smartphone khác của Oppo Find 7a - 4

Hiện nay các sản phẩm của Oppo đang có mức giá khá tốt ở thị trường Việt Nam dưới dạng phân phối chính hãng cho các đại lý cửa hàng,. Nếu các bạn quan tâm, có thể tham khảo thêm tại đây các địa chỉ cửa hàng đại lý đang phân phối các mặt hàng chính hãng Oppo với mức giá hợp lý nhất.

Nội dung cùng danh mục