Hướng dẫn chọn đèn led bàn học bảo vệ tốt cho đôi mắt trẻ

Hiện nay, cận thị là căn bệnh phổ biến nhất đối với trẻ em, đặc biệt là những trẻ em đang trong độ tuổi cắp sách đến trường. Trong đó, đèn led bàn học là một trong những yếu tố đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ thị lực cho trẻ. Để bảo vệ sức khỏe đôi mắt cho con mình, ngoài việc lựa chọn những sản phẩm chất lượng của những hãng đã được thẩm định và có uy tín thì các bậc phụ huynh có thể chọn đèn led bàn học theo hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn chọn đèn led bàn học bảo vệ tốt cho đôi mắt trẻ

Chọn đèn led bàn học tốt cho mắt trẻ

Ưu điểm của đèn led bàn học:

Trên thị trường hiện có vô số loại đèn bàn học của nhiều hãng khác nhau…Tuy nhiên, đèn LED bàn học là loại bóng đèn tốt nhất trên thị trường với những ưu điểm vượt trội như tiết kiệm điện, độ bền cao, ánh sáng dịu nhẹ, tỏa ít nhiệt và đặc biệt không thải chất độc hại ra ngoài tốt cho sức khỏe. Trong đó, chip led chất lượng tạo ra nguồn ánh sáng liên tục, không nhấp nháy nên mắt người sẽ không có các giác đau, mỏi.

Hướng dẫn chọn đèn led bàn học tốt cho mắt:

Thông số kỹ thuật của đèn led bàn học

– Đèn led bàn học nên có độ cao trung bình từ 40 đến 50 cm, máng phải che khuất bóng đèn, để khi làm việc không nhìn thấy bóng bởi nếu nhìn thấy bóng đèn rất dễ gây nhức, mỏi mắt. Đèn cần có thiết kế chắc chắn, tránh bị đổ hay xộc xệch khi sử dụng. Tốt nhất bạn nên chọn những loại đèn có thể gắn trực tiếp vào bàn học.

– Phần chụp đèn cần có thiết kế phù hợp, không để ánh sáng hắt quá nhiều, đồng thời cũng không che khuất nhiều ánh sáng gây tối khi sử dụng.

– Những bóng đèn Led bàn học có công suất 1U-11W-5000K, hiệu suất phát quang 50-60lm/W là những bóng đèn cho ánh sáng phù hợp với mắt trẻ nhất.

Bạn nên chọn những đèn led bàn học có cần đèn có thể điều chỉnh được

Hướng dẫn chọn đèn led bàn học bảo vệ tốt cho đôi mắt trẻ

Đèn led bàn học có cần để dễ dàng điều chỉnh

–  Nên chọn những loại đèn có cần đèn có thể điều chỉnh linh hoạt giúp phù hợp với nhiều không gian học khác nhau. Không chọn những đèn có cần đèn cố định.

– Những đèn học có cần ngắn, phần chụp đèn hình côn và bóng đèn sợi đốt có công suất lớn trên 60W sẽ có ảnh hưởng không tốt cho mắt của trẻ.

– Nên chọn những bóng đèn từ những nhà sản xuất uy tín và có thông số kỹ thuật cụ thể được lưu trên vỏ hộp để đảm bảo chất lượng.

Nên dùng đèn led bàn học có bóng đèn dài, cần đèn đủ cao để ánh sáng tỏa đều

– Máng đèn phải quay được theo các hướng, cần đèn có thể thay đổi được độ cao của đèn. Tốt nhất là nên dùng nguồn sáng dài (bóng dài) vì bóng dài tạo ra quang trường tương đối đồng đều

– Độ rọi sáng đạt từ 300 đến 500 Lux, thấp hơn sẽ không đủ ánh sáng cho mắt làm việc, cao hơn sẽ gây chói, nhức mắt.

Chọn màu sắc ánh sáng đèn led bàn học

Hướng dẫn chọn đèn led bàn học bảo vệ tốt cho đôi mắt trẻ

Hướng dẫn chọn màu đèn led tốt cho mắt

– Màu sắc ánh sáng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt  mà còn có tác động vào cảm nhận của con người. Ánh sáng vàng cho cảm giác ấm cúng, gần gũi; trong khi đó ánh sáng trắng cho cảm giác tỉnh táo tươi mới. Sử dụng màu sắc ánh sáng hợp lý mang lại sự hiệu quả cho công việc và học tập. Nhưng nhiều người cho rằng sử dụng ánh sáng màu đèn vàng tốt cho mắt hơn.

Những điều không nên khi chọn đèn led bàn học

– Phần mặt phản xạ ánh sáng phía trong chao chụp không được bóng quá và không để bóng đèn thòi ra ngoài khỏi chao chụp vì hai điều này sẽ rất dễ gây loá và chói mắt.

– Không nên dùng các loại đèn bàn có cần ngắn, chao chụp hình côn, dùng bóng sợi đốt nóng sáng trên 60W.

– Không nên để đèn bàn gần các nguồn nhiệt như máy sưởi, bếp hoặc các thiết bị khác phát sinh nhiệt. Không nên tự ý tháo lắp đèn, có thể dẫn đến hỏng hóc ngoài ý muốn và sẽ không được bảo hành.. Tránh để đèn led bàn học ở những nơi rung, lắc, bẩn bụi có thể làm giảm thời gian sử dụng của đèn. Tránh để đèn rơi và va đập vào các vật nặng.

Cách vệ sinh đèn led bàn học

– Trong khi sử dụng đèn led bàn học sẽ không tránh khỏi bụi bẩn, khi vệ sinh đèn bạn chỉ cần dùng một miếng vải khô mềm để lau đèn khi cần thiết và nên nhớ rút ổ cắm điện của đèn khi vệ sinh để tránh khỏi những rủi ro ngoài ý muốn.

– Tuy nhiên, khi lựa chọn đèn led bàn học cho con trẻ, các bậc phụ huynh nên chọn những cơ sở uy tín để lựa chọn bóng đèn led có chất lượng tốt, nguồn gốc rõ ràng mới là bảo vệ mắt của con em bạn. Những sản phẩm kém chất lượng là nguyên nhân gây cho bạn mắc tậ cận thị và các tật về mắt khác.

Nội dung cùng danh mục