Hòn Ghềnh – ốc đảo hoang sơ ở Phan Thiết            

Hòn Ghềnh

Nhắc đến tour đi Phan Thiết nhiều người sẽ nghĩ đến miền đất của cát và biển. Thế nhưng nơi đây không chỉ có thể, Phan Thiết còn là hành trình đầy thú vị với những hòn đảo nhỏ bình yên. Trong đó Hòn Ghềnh là điểm đến được được nhiều khách du lịch lựa chọn nhất.

Hòn Ghềnh

Hòn Ghềnh có thể là điểm tham quan ở Phan Thiết còn mới lạ với nhiều du khách. Điểm đến cũng được gọi là Hòn Lao. Đây thực sự là một hành trình đầy thú vị với những du khách yêu biển. Hòn Ghềnh nằm ở độ cáo 30 mét só với mực nước biển, đây là một hòn đảo bình yên cách Mũi Né chừng 1 cây số.

Nhìn từ xa, Hòn Ghềnh như một con rùa biển đang bơi vào bờ. Khi đặt chân đến đây ấn tượng đầu tiên đó chính là một hòn đảo nhỏ hoang sơ chỉ có cát, đá cùng cây cỏ dại. Sở dĩ gọi là Hòn Ghềnh bởi nhìn từ xa du khách chỉ thấy những ghềnh đá lớn nhỏ xếp chồng lên nhau. Thế nhưng ẩn mình sau hòn đảo còn khá vắng vẻ này là những cảnh đẹp bắt mắt, mà hình ảnh đầu tiên chính là những rặng san hô bắt mắt hiện ra dưới làn nước trong vắt.

Vì chưa được khai thác du lịch nên Hòn Ghềnh là điểm tham quan ở Phan Thiết hãy còn nhiều điều mới lạ. Và thực sự là một điểm đến lãng mạn cũng như đầy phiêu lưu, mạo hiểm. Dù độ cao không quá ấn tượng như nhiều hòn đảo khác nhưng Hòn Ghềnh vẫn là điểm đầy khiêu khích với những ai đam mê chinh phục. Sau khi đã vượt qua những ghềnh đá  sắc nhọn, lên đỉnh Hòn Ghềnh, một cảnh tượng tuyệt vời hiện ra trước mắt, một cảm giác hồ hởi trước một bức tranh biển trời huyền diệu.

Không chỉ là cảnh đẹp, Hòn Ghềnh còn là điểm đến với những món hải sản tuyệt vời, trong đó đặc biệt là hải sâm. Hòn Ghềnh xứng đáng là một điểm tham quan ở Phan Thiết giá trị để du khách khám phá khi đến thành phố biển quen thuộc này.

Nội dung cùng danh mục