Giải pháp hiệu quả để tránh hàng thời trang tồn kho

Kinh tế khó khăn, sức mua giảm, đồng tiền eo hẹp, nếu để quá nhiều hàng tồn kho, tiểu thương cũng như doanh nghiệp sẽ phải chịu thiệt thòi lớn, có thể dẫn đến thua lỗ nặng đặc biệt là mặt hàng thời trang. Giải phóng hàng tồn kho đang là mối quan tâm hàng đầu của các cửa hàng thời trang vào thời điểm giao mùa. Cho dù là người kinh doanh dày dặn kinh nghiệm, hay kỹ năng bán hàng bạn hay đến đâu đi chăng nữa, cũng sẽ có lúc bạn gặp phải tình huống này. Dưới đây là những giải pháp hiệu quả để tránh hàng tồn kho lớn cho mặt hàng thời trang. 

Giải pháp hiệu quả để tránh hàng thời trang tồn kho

Lấy hàng với số lượng ít

Đối với mặt hàng thời trang, để tránh hàng bị lỗi mốt, người bán không nên lấy với số lượng quá nhiều. “Bán đến đâu lấy đến đó” là phương pháp làm hài lòng người mua với những kiểu dáng mới, hấp dẫn. Bên cạnh đó, sản phẩm lại đảm bảo chất lượng. Mỗi mẫu nên lấy từ 3-4 cái để tránh lỗi mốt và làm hàng luôn mới. “Đây cũng là cách để hút khách hàng, hơn nữa đối với những mẫu đẹp khách hàng có tâm lý sợ hết nên họ rất phóng khoáng cho món đồ họ thích. Hiểu được tâm lý mua hàng của khách hàng bạn sẽ hạn chế tình trạng hàng ứ đọng.

Cung cấp theo đơn đặt hàng

Đối với một số sản phẩm phải nhập từ nước ngoài, chi phí thuế cũng như giá cả cao, nếu bán không được hàng còn tồn động thì thật sự lỗ rất nặng. Vì vậy, bạn hãy lấy mỗi thứ một mẫu, sau đó cho khách hàng lựa chọn và đặt hàng. Tùy theo số lượng khách đặt, mà bạn sẽ đăng ký đơn đặt hàng phù hợp. Chú ý những mẫu bán chạy để tăng đăng kí mẫu đó hơ. Tuy nhiên, để làm tốt điều này và đảm bảo thời gian giao hàng đúng hạn. Bên bán và bên cung cấp sản phẩm cần phải tin tưởng và hợp tác thân thiện với nhau, khâu vận chuyển hàng hóa giữa 2 bên cần phải đảm bảo diễn ra thông suốt và đúng lúc.

Khuyến mại giảm giá, bán hàng đồng giá

Đây là cách thông dụng nhất để đẩy hàng tồn. Bạn có thể giảm giá xuống từ 10-15% cho tới mức bằng giá vốn để kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng. Hoặc thực hiện chiến dịch 1 hoặc mua 2 tặng 1 tùy vào lợi nhuận trên mỗi sản phẩm. Ngoài ra, bạn hãy đồng loạt bán hàng đồng giá, như vậy sẽ những mặc hàng giá rẻ sẽ bù lỗ cho những mặc hàng giá cao. Điều này sẽ thu hút khách hàng đến mua sản phẩm bạn hơn.

Kết hợp sử dụng phần mên quản lý bán hàng, kho hàng

Công việc quản lý kho sẽ trở nên tiện lợi hơn, tiết kiệm hơn nếu bạn biết sử dụng một phần mềm quản lý bán hàng để hỗ trợ. Việc sử dụng phần mềm quản lý sẽ giúp cho người bán nắm bắt được thông tin hàng tồn kho, doanh thu, lãi lỗ, mặt hàng bán chạy, mặt hàng bán chậm… tức thời. Dựa vào đó mà nhà quản lý đưa ra chiến lược nhanh chóng, kịp thời. Hiện nay trên thị trường có nhiều phần mềm quản lý bán hàng, quản lý kho khác nhau.

Nội dung cùng danh mục