Độc đáo lễ đón năm mới theo lịch Trung Quốc của người Hồng Kông

Độc đáo lễ đón năm mới theo lịch Trung Quốc của người Hồng Kông

Theo kinh nghiệm du lịch Hồng Kông, mỗi lễ hội ở nơi đây đều để lại ấn tượng sâu sắc với khách du lịch từ khâu chuẩn bị chu đáo đến những nghi lễ đặc sắc. Đặc biệt là niềm vui lễ hội được chia đều cho tất cả, không phân biệt người địa phương hay du khách. Ví dụ như du khách đến Hồng Kông vào dịp năm mới chắc chắn sẽ cảm nhận được điều đó.Độc đáo lễ đón năm mới theo lịch Trung Quốc của người Hồng Kông

Có dịp đi tour du lịch đến Hồng Kông nhân dịp năm mới, bạn sẽ biết rõ rằng Lễ đón mừng năm mới của người Hồng Kông được làm theo lịch Trung Quốc. Lễ hội này được xem là dịp hội tụ nhiều sắc màu tươi tắn nhất, và đã trở thành một truyền thống từ lâu đời.

Lễ Tết thường là vào cuối tháng 1, hoặc tháng 2 theo âm lịch. Vào dịp này nếu đến đây du khách đi đâu cũng bắt gặp những con phố sắc màu rực rỡ, với nhiều đoàn lân cùng tiếng trốn rộn ràng, rồi cả những phố đèn lồng lộng lẫy, cả những màn pháo hoa sôi động, và nhiều cuộc diễu hành hoành tráng….

Với riêng du khách đã giàu kinh nghiệm du lịch Hồng Kông, năm mới còn là dịp họ tìm về Hồng Kông để mua sắm, bởi lúc này hàng loạt cửa hàng đều giảm giá. Với riêng người dân Hồng Kông thì đó chính là những thời khắc thiêng liêng nhất, lúc này nhà nhà, người người đều háo hức đón chờ năm mới, trẻ con chờ lì xì, người lớn gửi đến nhau những điều chúc an lành. Trước những ngôi nhà rồi đến cả những nơi công cộng nơi đây cũng có băng rôn đỏ với nhiều câu chúc, và năm mới cũng là dịp đẻ họ tìm đến đền chùa cầu an.

Lễ đón năm mới ở Hồng Kông tuy về cơ bản vẫn giữ những nét đẹp truyền thống nhưng có nhiều điều mới mẻ, hòa nhập, gần gũi, thế nên dù người xa lạ lần đầu đến với Hồng Kông cũng đều có thể hòa mình vào không khí đặc biệt này. Điều mà không phải lễ hội truyền thống nào cũng mang đến được.

Lễ đón năm mới ở Hồng Kông luôn mang đến một trải nghiệm thú vị, thế nên đừng ngần ngại làm một chuyến đến xứ sở này đúng dịp Tết. Chắc chắn quãng thời gian đó sẽ mang đến cho bạn nhiều điều tuyệt vời, và nhiều kỷ niệm khó quên!

Nội dung cùng danh mục