Đỉnh Hòn Bà – những khoảnh khắc chinh phục “đi trên mây”            

Đỉnh Hòn Bà

Khi các điểm tham quan Nha Trang trở nên quá quen thuộc với bạn, không phải là lúc bạn chán nản, mà là lúc bạn nên nghĩ đến Đỉnh Hòn Bà. Một đỉnh núi trầm tiếng, nằm cách trung tâm Nha Trang vài chục cây số, xa xôi so với những điểm đến quá gần trong thành phố, nhưng lại đáng để đến thăm và chinh phục.

Đỉnh Hòn Bà

Tham quan Nha Trang, ai cũng quen với những con gió biển, vị mặn muối khơi xa và những dải cát dài ngắn nằm lặng chờ nắng. Chinh phục núi non thường được cho rằng không phải dành cho những điểm tham quan Nha Trang, mà nó phải ở đâu đó các miền núi xa hơn phố biển. Thực tế điều thú vị lại không phải thế, ngay tại phố biển nắng và gió, bạn cũng có thể tìm thấy chút hơi lạnh và sương mù, nếu đến với Đỉnh Hòn Bà. Nằm ở độ cao hơn 1000m so với mực nước biển, Đỉnh Hòn Bà được xem là một trong những điểm tham quan Nha Trang mang lại cảm giác kỳ lạ nhất cho du khách khi đến với phố biển Nha Trang nổi tiếp khắp miền Trung. Ngay cả giữa trưa hè oi bức, ở Hòn Bà cũng chỉ khoảng 18 độ, cứ như thể bạn đang ở Đà Lạt hay Bà Nà. Rất nhiều khoảnh khắc mây mù bao phỉ điểm tham quan Nha Trang này, không khí ẩm và lạnh, mang đến cho bạn cảm nhận thú vị đến chới với. Ngoài cảnh quan hùng vỹ của núi non, mây ngay trên đầu, nắng ở trên vai đượm nét quạnh quẽ bởi mây và không khí ẩm, du khách còn có thể dừng chân ở một dấu tích đầy chuyện kể là di tích nhà gổ năm trên núi, ngôi nhà năm xưa Bác sỹ Yersin đã từng ở, nghiên cứu và trồng nhiều cây thuốc quý.

Nếu một lần nào đó đến Nha Trang, bạn chợt muốn tận hưởng không khí mát lành khác lạ so với vẻ mát mẻ đặc trưng của xứ biển, hãy tìm đến Hòn Bà. Điểm tham quan Nha Trang rất lý thú này chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng thỏa chí.

Nội dung cùng danh mục