Chùa cổ Long Bàn ngôi chùa trăm năm ở Vũng Tàu  

Chùa cổ Long Bàn

Vũng Tàu không chỉ là thành phố với những bãi biển trong xanh trải dài, hãy những con đường sạch đẹp. Du lịch Vũng Tàu còn là hành trình về với vùng đất tâm linh, nơi có nhiều ngôi chùa cổ với kiến trúc độc đáo. Chùa Cổ Long Bàn với vẻ đẹp cổ kính từ lâu đã trở thành một điểm đến thu hút lượng lớn khách du lịch tìm về.

Chùa cổ Long Bàn

Chùa Cổ Long Bàn là điểm tham quan Vũng Tàu rất ý nghĩa với du khách quan tâm về tôn giáo và kiến trúc chùa chiên. Chùa nằm tại thôn Long Phượng, thị trấn Long Điền, huyện Long Đất. Nếu du khách đi theo quốc lộ 53 ở thị Trấn Long Diền sẽ thấy ngôi chùa cổ này từ phía xa ẩn hiện dưới những tán cây xanh tươi.

Chùa Cổ Long Bàn được xây dựng vào năm Thiệu Trị thứ 5 (1845). Ngôi chùa này nằm trên một mảnh đất rộng đến 3.000 m2 được xây dựng theo lối kiến trúc chữ tam ở mặt tiền có lầu chuông, lầu trống, mái được lợp bằng gốm phủ men xanh bắt mắt.

Ấn tượng đầu tiên khi đến chùa chính là chiếc cổng bằng đá xanh uy nghiêm với dòng chữ Hán ghi tên chùa. Bên trên nóc là tượng hai con rồng chầu nguyệt cùng nhiều tấm phù điêu cảnh vật, hoa lá bằng đất nung. Đi sâu vào bên trong chánh điện du khách sẽ bắt gặp những bức hoành phi bằng gỗ, cùng nhiều kèo, cột được chạm trổ một cách công phu, tinh xảo, liền kề đó có điện thờ Phật Thích Ca Mâu Ni, Phật Quan Âm, Phật A Di Đà,…

Đi qua chánh điện là đến nhà Giảng gồm có 5 giang rộng đến 232 m2. Đây cũng chính là nơi làm đàn chay cúng thí, nơi thuyết pháp. Bên trong chùa còn có nhiều tượng Phật, tượng Ngọc Hoàng, Quan Thánh, Long thần hộ pháp,…được làm từ gỗ mít, hoặc từ đồng.

Chùa Cổ Long Bàn luôn thu hút đông đảo du khách tìm về, đặc biệt là rằm tháng 7 hằng năm. Chùa Cổ Long Bàn trở thành nơi lưu giữ những tác phẩm nghệ thuật có giá trị cao và là điểm đến tâm linh của nhiều du khách.

Nếu du khách đang lên kế hoạch cho chuyến hành trình về Vũng Tàu thì đừng quên ghé thăm ngôi Chùa Cổ Long Bàn. Chắc chắn với kiến trúc độc đáo, không gian thanh tịnh sẽ mang đến cho du khách những chuyến đi tuyệt vời nhất.

Nội dung cùng danh mục