Chùa Asakusa – Xứ sở hoa Anh Đào

Chùa Asakusa

 

Dẫu Nhật Bản không phải là một đất nước được mệnh danh là đất nước chùa chiền, nhưng điểm du lịch Nhật Bản không thể không nhắc đến Chùa Asakua. Ngôi chùa là một trong những đại diện tiêu biểu cho kến trúc chùa chiền ở Xứ sở Hoa Anh đào, nằm ngay tại thủ đô Tokyo đông đúc.
Chùa Asakusa

Nếu như du khách đi du lịch Hàn Quốc, ghé Seoul phải thăm Đền Bongeunsa, thì du lịch Nhật Bản, dừng chân ở Tokyo nhất định phải đến thăm Chùa Asakusa. Được xây dựng từ thế kỷ thứ 7, Chùa Asakusa không chỉ là ngôi chùa nhiều tuổi nhất Xứ sở Phù Tang, còn là biểu tượng của Tokyo trong suốt thời gian tồn tại của mình cho đến tận bây giờ. Chùa Asakusa là một điểm du lịch Nhật Bản khá quan trọng với du khách khi đến thăm Nhật. Tầm quan trọng của nó không chỉ ở khoảng thời gian tồn tại, đặc trưng kiến trúc rất Nhật, hay giá trị biểu tượng, mà còn là nơi diễn ra nhiều hoạt động quan trọng liên quan đến đời sống tâm linh tinh thần của người dân Tokyo nói riêng và người Nhật nói chung. Đến thăm điểm du lịch Nhật Bản nổi tiếng này, du khách sẽ biết được tại đây diễn ra nhiều lễ hội quan trọng của Nhật như Lê Sanja Matsuri, Tokyo Jidai Matsur. Ngôi chùa bề thế ngay trong lòng Tokyo, có một sức chinh phục mạnh mẽ đến người tham quan, không chỉ về vật chất hiện hữu của nó, mà còn bởi giá trị linh thiêng nào đó, rất đặc trưng nào đó khó lòng diễn tả hết. Dạo quanh một vòng điểm du lịch Nhật Bản như Chùa Asakusa, có lẽ bất cứ ai cũng không khỏi ấn tượng, thậm chí có thể ấn tượng đến nỗi ám ảnh bởi không gian vừa tĩnh lặng, vừa có chút nhộn nhịp đến mâu thuẫn. Người người tấp nập ra vào thắp hương, ngắm chùa, ngoạn cảnh,…

Đến với Chùa Asakusa, dạo quanh điểm du lịch Nhật Bản rất độc đáo này, như hiểu biết hơn một chút về văn hóa và đời sống tâm linh của người Nhật. Xa xa chiếc đèn lồng treo cao đầy trầm ngâm, những con búp bê gỗ mỉm cười, những chiếc kimono rực rỡ chưa được mặc nhưng đã toát vẻ quyến rũ quý phái của phụ nữ Nhật, khói hương tỏa bay, những cửa hàng phục vụ đặc sản trong ẩm thực Nhật tỏa hương bay cao,…Tất cả hòa lẫn vào nhau, vừa gần gũi vừa xa xôi, vừa có chút bình yên lại rất sống động một thực tại luôn chuyển không dừng lại.

Nội dung cùng danh mục