Cách giảm cân cho trẻ béo phì từ chế độ ăn uống

Tình trạng trẻ thừa cân béo phì đang ở mức đáng báo động, vậy làm thế nào để hạn chế tình trạng này. Ngoài chế độ sinh hoạt lành mạnh và hoạt động thường xuyên thì chế độ dinh dưỡng khoa học cũng góp phần không nhỏ trong việc giảm cân.

Hạn chế thức ăn có nhiều dầu mỡ

Việc đầu tiên cần thực hiện trong quá trình giảm cân là cắt giảm tối đa các món ăn nhiều dầu mỡ như các món chiên, xào và thay vào đó là các món ăn lành mạnh như kho, hấp, lược…Với cách này sẽ hạn chế được lượng dầu mỡ nạp vào cơ thể gây tích tụ mỡ thừa gây béo phì.

Hạn chế thức ăn có chứa nhiều tinh bột

Những món ăn chứa nhiều tinh bột như bánh mì, cơm, mì tôm bạn cũng hạn chế khỏi khẩu phần ăn uống thường ngày của trẻ và thay thế bằng bánh mì nâu, đen, loại này chứa nhiều chất xơ, rất có lợi cho hệ tiêu hóa, thay cơm gạo trắng bằng gạo lức nó giúp tạo cảm giác no lâu hơn từ đó giúp giảm cân an toàn.

Hạn chế các thức ăn nước uống có nhiều đường

Những loại thức uống chứa nhiều đường cùng chất béo cũng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ vượt quá cân nặng cho phép. Thế nên, nếu muốn giảm cân cha mẹ cần giúp trẻ tránh xa những thức ăn chứa nhiều đường, sữa, chất béo. Ngoài ra nếu trẻ đã đủ tuôi sử dụng thuốc giảm cân bạn có thể kết hợp sử dụng thêm thuốc giảm cân rich slim để giúp trẻ thoát khỏi tình trạng thừa cân béo phì nhanh chóng.

Nội dung cùng danh mục