Các kiểu bàn thông minh làm đẹp mọi không gian nhỏ

Với một căn nhà bị giới hạn về diện tích, việc chọn đồ nội thất hợp lý luôn làm khó gia chủ. Do đó, những mẫu nội tất đa năng, nội thất thông minh đang là xu hướng lựa hiện nay dùng trong những ngôi nhà, căn hộ nhỏ. Nếu các không gian phòng khách, phòng ăn, phòng làm việc không có nhiều không gian để lựa chọn chiếc bàn phù hợp, thì bạn hãy tham khảo qua 5 mẫu bàn thông minh giá rẻ dưới đây. Với những mẫu bàn thông minh này dù nhà chật đến mấy bạn vẫn co thể tìm được cho mình mẫn bàn phù hợp cho từng không gian sống trong nhà mình. 

Bàn phòng khách đẹp: Bàn thông minh chữ nhật kéo dài

Các kiểu bàn thông minh làm đẹp mọi không gian nhỏ

Bàn thông minh phòng khách hình chữ nhật kéo dài

Nếu không gian phòng khách nhà bạn không đủ rộng để đặt mộ chiếc ghế sofa, hay đặt một chiếc bàn gường tròn thì bạn hãy chọn bàn hình chữ nhật. Bạn đừng nghĩ bàn hình chữ nhật sẽ là chật phòng khách nhà bạn hơn, với bàn thông minh chữ nhật kéo dài sẽ có ưu thế hơn các bộ bàn khác trong việc tiết kiệm diện tích.

Với thiết kế đa dạng và hiện đại, mẫu bàn thông minh chữ nhật từ ngắn lại có thể hóa ra dài. Mở rộng diện tích cũng đồng nghĩa với việc tạo không gian cho nhiều người cùng ngồi trong phòng khách.

Ban đầu chiếc bàn hìn chữ nhật chỉ bé nhỏ xinh xinh, nhưng với thiết kế thông minh, bề mặt có thể kéo lên cao và mở rộng ra, thông minh trở thành thành bàn ngồi được nhiều người trong phòng khách, hay phòng họp. Đây cũng là bộ bàn thông minh cho phòng họp, văn phòng.

Bàn làm việc: Bàn thông minh bàn gấp một chân

Các kiểu bàn thông minh làm đẹp mọi không gian nhỏ

Bàn thông minh làm việc gấp 1 chân kèm kệ sách phù hợp cho mọi không gian trong nhà

Với bàn thông minh bàn gấp 1 chân sẽ cho không gian làm việc nhỏ vô cùng thỏa mái. Một vấn đề nan giải thường gặp của những ngôi nhà nhỏ là không có không gian cho bàn làm việc riêng. Nếu bạn không có phòng làm việc riêng, bạn có thể chọn bàn gấp 1 chân là mọi nơi trong nhà cũng có thể trở thành không gian làm việc của bạn.

Với bàn thông minh bàn gấp 1 chân, bạn không cần phải sử dụng bàn ăn, hay bàn phòng khách để làm việc một cách bất đắc dĩ nữa rồi. Dạng bàn làm việc ốp tường này sẽ là giải pháp cho bạn.

Bàn là việc gấp 1 chân dày chưa tới một gang tay với phần mặt bàn, chân bàn có thể gấp gọn khi không cần sử dụng. Chiếc bàn này còn có thêm những ngăn lưu trữ nhỏ vô cùng tiện dụng. Bạn có thể đặt ở ngay cạnh cửa sổ nhỏ, hay dưới chân cầu thang, hay một góc chết nào đó trong nhà là bạn có một không gian làm việc vô cùng thỏa mái rồi.

Bàn ăn: Bàn thông minh cánh thả

Các kiểu bàn thông minh làm đẹp mọi không gian nhỏ

Bàn ăn thông minh cánh thả cho không gian bếp gọn

Một không gian bếp nhỏ hẹp không đủ để bàn ăn để gia đình quân quần bên bữa ăn là nỗi buồn của các bà nội trợ. Với bàn ăn cánh thả, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cho căn bếp nhỏ mà không sợ chiếm diện tích ảnh hưởng việc nấu ăn của các mẹ, mà vẫn có chỗ để dọn những món ăn cả gia đình cùng thưởng thức.

Mẫu bàn mặt vuông với cánh thả 2 bên vô cùng hữu ích trong không gian nhà nhỏ. Chỉ cần lật 2 cánh là chiếc bàn lập tức thành bàn chữ nhật với không gian đủ cho 4 đến 6 người cùng dùng bữa. Còn khi không dùng đến, chỉ cần gập cánh, cất bàn ăn vào dưới gầm hoặc gấp gọn ghế ăn là bộ bàn ăn đã trở nên vô cùng gọn gàng.

Bên cạnh đó, nếu gia đình bạn tầm 3 đến 4 người, bạn có thể sử dụng kiểu bàn ăn gắn tường để tiết kiệm diện tích cho căn bếp nhỏ. Kiểu bàn ăn gắn tường thường có chiều dài lớn, chiều rộng hạn chế, nên phù hợp cho căn bếp có diện tích bé xíu mà vẫn có không gian ngồi ăn.

Bàn thông minh cho ban công: Bàn gấp 

Các kiểu bàn thông minh làm đẹp mọi không gian nhỏ

Bàn gấp ban công thông minh cho không gian thư giãn tuyệt vời

Nếu bạn muốn đổi gió, tạo một không gian thư giãn ở ngay tại ban công nhưng ban công nhà bạn quá nhỏ, bạn không biết bố trí bàn nào thích hợp thì hãy lựa chọn bàn gấp thông minh.

Với chiếc bàn này, bạn có thể tận dụng ngay cả khoảng không gian nhỏ lãng mạn ngoài ban công để ngồi thưởng thức tách trà hay cà phê ngắm nhìn mây trời.  Đặc biệt bộ bàn này thích hợp cho nhà có bạn công dãy dài hẹp về chiều rộng không đủ chỗ cho bộ bàn ghhế, thì sử dụng bộ bàn gấp này cũng đã khiến khu ban công nhỏ hẹp này trở thành không gian giãn riêng tư cho bữa ăn lãng mạn

Nội dung cùng danh mục