Bí quyết giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng hiệu quả cho gia đình bạn

Trong các chi phí sinh hoạt hàng tháng của gia đình bạn, chắc chắn tiền điện chiếm 1/2 khoản tiền trong các loại chi phí. Mỗi lần nhận hóa đơn tiền điện đều khiến bạn phát hoảng vì mỗi tháng tăng thêm một con số, làm chi phí tiền điện tăng theo. Khi mà giá điện đã tăng lên đáng kể, buộc bạn phải cắt giảm một số chi tiêu khác để bù vào tiền điện, điều này khiến cuộc sống bạn thiếu trước hụt sau, đây quả là một vấn đề mà bạn quan tâm đúng không nào. Bạn không cần phải cắt giảm chi tiêu các khoản khác, chỉ cần bạn biết cách tiết kiệm điện năng, “tích tiểu thành đại” đó là cách giảm giá hóa đơn tiền điện hiệu quả nhất. Dưới đây là bí quyết dành cho bạn tiết kiệm tiền điện hiệu quả:

bi-quyet-giam-hoa-don-tien-dien-hang-thang-hieu-qua-cho-gia-dinh-ban

Trong gia đình bạn, máy điều hòa và quạt chắc chắn là hai thiết bị được dùng nhiều hơn hẳn so với các thiết bị khác. Đối với máy điều hòa, nên chỉnh nhiệt độ thích hợp. Việc tăng giảm nhiệt độ theo yêu cầu sẽ tác động đến hóa đơn tiền điện nhà bạn. Nên để nhiệt độ máy điều hòa phù hợp từ 25-27 độ. Nếu bạn định ra khỏi phòng từ 1 giờ trở lên, việc này sẽ giảm tiêu hao lượng điện mà điều hòa tiêu thụ. Ngoài ra bạn có thể lắp màn nhựa ngăn lạnh cao cấp trong phòng để thay thế điều hòa. Màn nhựa ngăn lạnh cũng tỏa ra một lượng nhiệt làm vừa đủ mát trong căn phòng. Việc này sẽ góp phần giảm hóa đơn tiền điện một cách đáng kể, chắc chắn sẽ giảm phân nửa tiền trong hóa đơn.

Sẽ rất ít ai quan tâm đến việc tắt tivi khi không có ai đang theo dõi, hay đèn vẫn sáng và quạt vẫn cứ chạy trong một căn phòng không có người. Việc này rất lãng phí điện năng. Hãy tắt khi không sử dụng, và chỉ sử dụng điện khi thật cần thiết sẽ giúp bạn tiết kiệm khoản điện năng đáng kể. Ngoài ra bạn nên ngắt các thiết bị có phích cắm như đài và bộ sạc pin khi không sử dụng, hạn chế để chế độ chờ để tiết kiệm điện năng.

Việc trồng cây tạo bóng quanh nhà vừa giúp râm mát, vừa giúp điều hòa, máy quạt không phải hoạt động hết công suất, tạo nhà bạn mát mẻ. Bạn có thể trồng một số cây leo quanh hàng rào, hoặc cho chúng leo lên tầng nhà, nó sẽ hạ nhiệt trong nhà bạn đáng kể.

Nếu các thiết bị điện nhà bạn có tuổi thọ lâu năm, nó sẽ cần nạp một năng lượng điện lớn để phát huy hết công dụng. Việc này sẽ làm chỉ số điện nhà bạn tăng lên nhanh chóng. Vì vậy bạn nên thay thế các thiết bị điện mới để giảm tiêu hao điện năng, chọn loại tốn ít điện năng hơn để tiết kiệm thêm một khoản tiền trong nhà. 

Nội dung cùng danh mục