Bí quyết đánh giá chất lượng vật liệu xây dựng cho người không chuyên.

Để có thể xây dựng được một căn nhà, một mái ấm chắc chắn và an toàn thì điều kiện cần chú tâm đó chính là chất lượng của các sản phẩm vật liệu xây dựng. Để đánh giá được chất lượng của các sản phẩm này thì chỉ có các nhà thầu mới có thể kiểm định được, tuy nhiên để có thể giảm được thời gian nên họ thường bỏ qua việc kiểm tra chất lượng vật liệu. Do đó, để có thể tự tay bản thân kiểm tra được thì nên đọc các bí quyết đã được đúc kết dưới đây để giúp gia chủ có thể tự kiểm tra được chất lượng.

Đá dăm

Bí quyết đánh giá chất lượng vật liệu xây dựng cho người không chuyên.

đá dăm

Đá dăm là một trong những thành phần vô cùng quan trọng đối với quá trình xây dựng nhà ở khi đây là một nguyên liệu quan trọng cấu thành một hỗn hợp bê tông. Việc dùng mắt kiểm tra lứa đá là điều vô cùng quan trọng, đá dăm cần đảm bảo kích thước của các sản phẩm phải luôn đều nhau và luôn phải có màu sắc đều nhau và luôn phải đảm bảo mẻ đá không có hình dáng dẹt quá nhiều cũng như lẫn quá nhiều các tạp chất. Mẻ đá chất lượng là mẻ đá có kích thước nhỏ, đều nhau, màu sáng và dùng búa đập khó vỡ.

Cát

Cát cũng là một trong những nguyên liệu vô cùng quan trọng trong việc tạo ra được hỗn hợp bê tông xây dựng nên việc lựa và chọn được một mẻ cát chất lượng là điều rất cần thiết. Tuy nhiên cát bao gồm những hạt li ti thì làm thế nào để có thể giúp chọn ra được những mẫu cát đạt chuẩn để xây dựng?

Một mẻ cát xây dựng chất lượng là phải cát không có chứa lượng tạp chất nhiều cũng như không được dính quá nhiều bùn đất vì sẽ khiến cho chất lượng của mẻ bê tông bị ảnh hưởng. Cát quá nhiều tạp chất sẽ khiến cho chi phí phát sinh cho vật liệu này sẽ tăng và vô tình ảnh hưởng đến chi phí của khách hàng. Dùng tay để bốc vào đống cát nếu tay dính nhiều bùn đất ướt thì đây là mẻ cát không tốt. Hoặc cho cát vào bình và cho nước vào và cát sạch sẽ lắng ở phía bên dưới đáy bình và phần bùn đất sẽ nổi lên trên và nhờ vào đó bạn có thể đánh giá được lượng cát có sạch và đủ chuẩn hay không.

xi măng

Một nguyên liệu sau cùng giúp tạo ra hỗn hợp bê tông giúp xây dựng nên nhà ở. Để có thể lựa chọn được những sản phẩm xi măng chất lượng thì cần lựa chọn mua của các hãng xi măng lớn tại Việt Nam. Đây là một nguyên liệu quyết định độ bền chắc của ngôi nhà nên tuyệt đối không được sử dụng các loại xi măng kém chất lượng.

Nội dung cùng danh mục