Asus giới thiệu màn hình đầu tiên trang bị cổng USB Type C

Asus USB type C

USB type C có thể nói là chuẩn kết nối tương lai của các thiết bị công nghệ. Chuẩn kết nối này giúp người dùng không phải mò mẫm mà vẫn có thể cắm dây vào thiết bị một cách chính xác. Mặc dù vậy, cổng kết nối này có vẻ vẫn chưa được thông dụng trên các sản phẩm công nghệ hiện nay. Mới đây, Asus đã đi tiên phong trong việc đem chuẩn kết nối này lên màn hình di động của mình.

Từ một thông tin mình đọc được trên trang androidheadlines.com, màn hình di động đầu tiên trang bị cổng kết nối USB Type-C này của Asus có mã sản phẩm là MB169C+, có kích thước 15.6 inch. Việc đem chuẩn kết nối này lên màn hình của Asus có vẻ như là hành động nhằm đón đầu xu hướng mới bởi lẽ trên thị trường hiện nay vẫn còn rất thiếu những thiết bị trang bị cổng kết nối này.

Asus MB169C+

Asus MB169C+, màn hình trang bị cáp sạc USB Type-C chất lượng cao đầu tiên của Asus (Nguồn: androidheadlines)

Ngoài ra, việc làm này của Asus cũng sẽ lấp đầy khoảng trống của thị trường, nơi mà nhiều hãng công nghệ vẫn chưa quan tâm trong khi trên thực tế vẫn có nhiều người dùng cảm thấy cần thiết phải có những sản phẩm trang bị USB type C cho nhu cầu công việc của mình. Phải nói thêm rằng, hiện nay vẫn còn rất nhiều hãng công nghệ vẫn trang bị cổng USB 3.0 cũ cho các sản phẩm mới của mình, thậm chí là các sản phẩm dự định ra mắt trong tương lai.

Giá bán hiện nay của màn hình Asus MB169C+ vẫn chưa được công bố, nhưng nhiều nhà phân tích dự đoán sản phẩm sẽ có mức giá từ 200 đến 300 USD. Mức giá này theo mình thấy là là khá cao đối với một màn hình di động 15.6 inch. Tuy nhiên, với vị thế sản phẩm tiên phong của nó, hy vọng người dùng sẽ rộng rãi chấp nhận sản phẩm này.

Nội dung cùng danh mục