7 loại thực phẩm chứa nhiều hóa chất độc hại được ăn hàng ngày

Hóa chất độc hại có trong 7 loại thực phẩm này không chỉ gây rối loạn hệ tiêu hóa, ngộ độc, hô hấp… mà về lâu dài có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe như ung thư. Đặc biệt, nếu bà bầu ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều hóa chất thì có thể dẫn đến tình trạng quái thai, còn đối với trẻ em thì gây tình trạng suy dinh dưỡng, rồi loạn hệ tiêu hóa… Dưới đây là 7 loại thực phẩm chứa nhiều hóa chất độc hại nhưng lại được sử dụng hàng ngày. Do đó, các bà nội trợ hãy là người tiêu dùng thông thái, luôn cập nhật các tin ẩm thực thực phẩm để lựa chọn những thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, tránh chọn  thực phẩm chứa nhiều hóa chất, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho mọi người trong gia đình.

7 loại thực phẩm chứa nhiều hóa chất độc hại được ăn hàng ngày

Đậu phụ

Đậu phụ giàu protein, canxi. Tuy nhiên loại thực phẩm này lại có quá nhiều “tiếng xấu” trong việc được làm từ thạch cao xây dựng, bột chua…Đây là những loại hóa chất gây nguy cơ ung thư rất cao.

Thịt heo

Đây là món ăn phổ biến hàng ngày có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn thấy thịt chủ yếu là nạc mà hầu như không có thịt mỡ, thịt có mầu đỏ sẫm như thịt bò, đó là những loại thịt mà người chăn nuôi đã dùng chất tăng trọng chứa nhiều hóa chất corticoid.

Mướp đắng

Mướp đắng là loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng vì nó mát và bổ. Hơn nữa nhiều người còn dùng nó như một loại thực phẩm chức năng để chữa bệnh. Nhưng mướp đắng cũng đã bị “vạch mặt” là loại quả chứa nhiều thuốc bảo vệ thực phẩm, chất kích thích do người trồng hám lợi để phun vào quả để thu lời.

Giá đỗ

Nếu thân giá trắng, to, mập, giòn và hầu như không có rễ là những loại giá đỗ đã dùng chất tích nước và diệt phần rễ khi ngâm ủ. Những loại giá đỗ này, mặc dù chứa nhiều hóa chất độc hại nhưng lại rất hấp dẫn người tiêu dùng.

Miến, bún, bánh phở

Miến, bún, bánh phở là những thực đứng đầu trong top những thực phẩm sử dụng thuốc tẩy trắng nhiều nhất. Người chế biến buộc phải dùng đến chất này để sản phẩm nhìn trông bắt mắt hơn, nếu không nó sẽ rất xỉn màu, người tiêu dùng không mua. Ngoài ra, trong mún có chứa chất hàn the, về lâu dài chất này sẽ gây rồi loạn tiêu hóa.

Cà chua chín

Để cà chua chín đều, đẹp thì người trồng hay sử dụng các loại thuốc ủ chín hoa quả. Những chất độc này gây hại cho sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, chọn những trái cà chua xanh và chờ chín dần để sử dụng thì sẽ an toàn hơn.

Cần tây

Trung bình, có tới 64 loại chất độc khó có thể được rửa trôi ở cần tây. Do rễ cần tây hấp thu cực tốt chất lỏng từ lòng đất, nên các độc tố cũng dễ dàng được đưa vào thân rau. Do đó, khi ăn vào có thể ngộ độc.

Nội dung cùng danh mục