5 lỗi hiết kế cửa sổ vô tình khiến chủ nhà gặp họa

Cửa sổ được xem là con mắt của ngôi nhà, là nơi lấy sáng… là nơi đón khí chính, khí vượng vào trong nhà, và cũng được ví như nơi đón tài lộc. Tuy nhiên, khi xây dựng, thiết kế lắp đặt cửa sổ, nhiều gia chủ không để ý đến phong thủy cửa sổ đã vô tình phạm phải những kiều kiêng kỵ trong phong thủy. Điều này không chỉ khiến sự nghiệp, sức khỏe của gia chủ găp tai họa mà còn khiến các thành viên trong nhà bị vạ lay theo. Dưới đây là 5 lỗi thiết kế cửa sổ phạm phong thủy phổ biến mà ít gia chủ nào để ý đến.

5 lỗi hiết kế cửa sổ vô tình khiến chủ nhà gặp họa

Cửa chính đối diện với cửa sổ

Theo phong thủy, việc thiết kế cửa chính đối diện cửa sổ sẽ gây hao tiền tốn bạc. Bởi vì khi cửa chính và cửa sổ thông nhau theo một đường thẳng, nếu cửa sổ vừa nhiều lại vừa lớn thì sẽ không giữ lại cho phòng những luồng khí tốt lành từ cửa chính mang vào, vì thế sẽ gây ảnh hưởng đến vận mệnh của ngôi nhà và tiền bạc của mọi người ở trong nhà cũng bị hao tổn dần. Vì nguồn năng lượng ngũ hành từ cửa ra vào bị hút ra ngoài bằng cửa sổ theo đường thẳng nên sẽ khiến vận may, tiền tài của mọi người cũng bị cuốn hút đi theo.

Nhà có quá nhiều cửa sổ lớn

Việc trổ cửa sổ để đốn khí và ánh sáng trong nhà vào thì tốt, nhưng nhà có cửa sổ quá to, và nhiều sẽ làm nhiễu loạn trường không khí trong nhà, đưa nhiều khí độc, gió vào nhà quá nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Bên cạnh đó, việc trổ cửa sổ qua nhiều trong nhà sẽ khiến con cái và cha mẹ dễ gây bất hòa, gia đình không hòa thuận.

Nhà với các cửa sổ quá nhỏ, dùng cửa sổ thiếu ánh sáng.

Việc lắp cửa sổ quá nhỏ sẽ khó lấy được ánh sáng và luồng khí trong lành vào trong nhà. Và việc lắp cửa sổ quá nhỏ không đủ ánh sáng sẽ làm những căn phòng tối tăm, chứa nhiều âm khí, ẩm mốc gây hại xấu cho sức khỏe. Ngoài ra, cửa sổ quá nhỏ sẽ làm hạn chế tầm nhìn và ảnh hưởng đến tâm lý của người trong nhà, hạn chế sự liên kết với thế giới bên ngoài. Vì vậy, đừng tiết kiệm ánh sáng trong ngôi, hãy lắp đặt cửa lưới giá rẻ hay cửa kính để đón ánh sáng ngập tràn vào nhà, mang lại năng lượng tốt, giúp nhà tràn ngập khí vượng.

Cửa sổ hư hỏng và bẩn

Sau một thời gian sử dụng thì cửa sổ sẽ bám đầy bụi bẩn, nếu không vệ sinh thì không chỉ gay mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn có cái nhìn không được thỏa mái, mất cảm hứng. Bên cạnh đó việc cửa sổ bị hỏng, hay  cửa mở ra có tiếng kêu, cửa sét rỉ… cũng khiến phong thủy ngôi nhà không tốt, việc này ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp của gia chủ có vấn đề.

 

Nội dung cùng danh mục